ตำรวจพัทยาใจดี ส่งลุงเร่ร่อนไร้งานทำกลับบ้านเกิดอุดรธานี

publish : 15 ก.ย. 2563 อ่าน 13 ครั้งตำรวจพัทยาใจดี ส่งลุงเร่ร่อนไร้งานทำกลับบ้านเกิดอุดรธานี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ยื่นมือช่วยเหลือลุงเร่ร่อน ไม่มีงาน ไม่มีเงินประทังชีวิต กลับบ้านเกิดจังหวัดอุดรธานี วันที่ 15 ก.ย.63 มีรายงานว่า พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้ช่วยเหลือชายชราเร่ร่อนรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธิโชค น้อยสุรวรรณ์ อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี หลังตกทุกข์ได้ยากไม่มีงานและไม่มีเงินเดินทางกลับบ้านเกิดภูมิลำเนา ก่อนจะเดินขอความช่วยเหลือผ่านมายังหน้าสถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
นายสิทธิโชค น้อยสุวรรณ์ เล่าว่าหลังจากตนเองได้ลาสิกขาจากการเป็นพระสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จากนั้นทำให้ไม่มีงาน ไม่มีเงินประทังชีวิต ญาติพี่น้องในเมืองพัทยาก็ไม่มี จึงหมดหนทางและอยากที่จะกลับบ้านเกิดภูมิลำเนาที่ ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยต้องการความช่วยเหลือเป็นค่ารถเดินทางขึ้นรถโดยสาร


ทั้งนี้ พ.ต.ท.นิทัศน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้ให้การช่วยเหลือด้วยการประสานนายคมกฤช พลวิชิตร หัวหน้ารักษาควมาสงบเรียบร้อยและความมั่นคงเมืองพัทยา นำเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยามารับตัวนายสิทธิโชค เพื่อที่จะไปส่งขึ้นรถยังท่ารถทัวร์ปรับอากาศเพื่อเดินทางกลับบ้าน พร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินไว้ติดตัวเป็นค่าเดินทางอีกจำนวนหนึ่งด้วย

 

ภาพ​ข่าว​ อนันต์​ สุข​วัฒนะ​/  เอกชัย​ สุข​วัฒนะ​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​จ.ชลบุรี​ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน