ชาวชุมพรร่วมกันล้างเมืองท่าแซะครั้งใหญ่ป้องกันโควิด-19

26 มี.ค. 2563


ชาวชุมพรร่วมกันล้างเมืองท่าแซะครั้งใหญ่ป้องกันโควิด-19

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 มีนาคม 2563 โรงเรียนอนุบาลท่าแซะ ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร  ได้รับมอบหมายจาก นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้เป็นประธานเปิดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning) สถานที่ราชการ สถานที่สาธารณะ และพื้นที่ต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคระบาดร้ายแรง “โควิด-19” ในเขตตัวเมืองท่าแซะ โดยมีทหาร ตำรวจ ข้าราชการ บรรดาจิตอาสา และประชาชน ในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

 ซึ่งแต่ละคนมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า ถุงมือ รองเท้าบู๊ต เพื่อป้องกันตนเองอย่างรัดกุม ก่อนช่วยกันล้างและทำความสะอาด ด้วยการฉีดน้ำล้างถนน ล้างตลาด ก่อนฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคตามจุดต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีชาวชุมพรในเขต อ.ท่าแซะ ที่ทำงานและศึกษาต่ออยู่ในพื้นที่เสี่ยงกลับมาในพื้นที่จำนวนหนึ่ง
 และทุกคนต่างให้ความร่วมมือด้วยการแจ้งข้อมูลกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และ อสม.พร้อมยินยอมกักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน ทำตามที่รัฐบาลขอความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจังหวัดชุมพรได้มีคำสั่งให้ทุกๆ พื้นที่ที่มีการเข้า-ออก


ดำเนินมาตรการในการคัดกรองประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวดกวดขัน จนทำให้ขณะนี้แม้ว่าจังหวัดรอบๆ จังหวัดชุมพรจะมีพบผู้ติดเชื้อแล้ว  แต่ในพื้นที่จังหวัดชุมพรยังไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว

ภาพ/ข่าว  นายเอกชนะ นวนละมัย  ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน