รถบรรทุกลงเขาเบรก แตกไม่สามารถควบคุมได้ทำให้รถตะแคงพลิกคว่ำ

publish : 13 ก.ย. 2563 อ่าน 7 ครั้งรถบรรทุกท่อพลาสติกตะแคงพลิกคว่ำขวางถนน ทำให้รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร นานเกินกว่า  2 ชั่วโมง  การสัญจรอัมพาตเส้นทางหลวง 108 อ.แม่สะเรียง  แม่ฮ่องสอน – อ.ฮอด เชียงใหม่

เช้าวันนี้    เกิดอุบัติเหตุบนถนนทางหลวงสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 183-184 อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  – อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ กีดขวางเต็มถนนทั้งสองช่องทางจราจร ทำให้การสัญจร ติดขัด รถไม่สามารถผ่านได้ทำให้สองฝากฝั่งถนนรถติดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 -3 กิโลเมตร นานเกินกว่า 2 ชั่วโมง   เนื่องจากมีรถบรรทุก 6 ล้อ ขนท่อพลาสติกขนาดใหญ่พลิกคว่ำขวางเส้นทางการสัญจรทั้งสองช่องทางการจราจร โดยเหตุเกิดตั้งแต่เวลาประมาณ 09.30 น.
ต่อมา เมื่อเวลา  11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจหน้าถ้ำ สภ.แม่สะเรียง  เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 36 และหมวดการทางแม่สะเรียง ได้อำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยและประสานรถยกทำการยกเคลื่อนย้ายรถที่ประสบอุบัติเหตุ ออกจากที่เกิดเหตุ จึงสามารถเปิดการจราจรเป็นปกติได้ 1 ช่องให้รถสัญจรผ่านไปมาได้แต่ต้องขับผ่านด้วยความระมัดระวัง เนื่องจาก ถังน้ำมันรถรั่วและยังมีน้ำมันไหลกระจายผิวถนน  ทางหมวดการทางแม่สะเรียงได้นำทรายไปโรยบริเวณน้ำมันรั่วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำ  


เบื้องต้นสำหรับรถที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน  71-9811 สระบุรี  มี นายบุญสม เปียสันเทียะ อายุ 48 ปี เป็นคนขับ ให้การเบื้องต้นว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาตามเส้นทางหลวง 108 จาก อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สะเรียง  จ.แม่ฮ่องสอน  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเบรคเกิดขัดข้องไม่สามารถควบคุมรถได้ทำให้รถพลิกตะแคงคว่ำปิดทับขวางเส้นทางสัญจร เดชะบุญขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งสวนขึ้นมา จึงไม่มีใครได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน