รวบพ่อค้ายาเสพติด เจอเจ้าหน้าที่รีบเทของกลางทิ้งลงชักโครก

publish : 13 ก.ย. 2563 อ่าน 36 ครั้ง


เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองหนองบัวลำภู นำโดยนายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู  มญ.เสถียน  สุกุมาลย์  มญ.ประจัก พลท้าว อส.อ.วิเชียร ภูละคร  อส.อ.บรรพจน์ ปองดี  อส.ท.อดุลย์  สิทธิวิเศษ  อส.ปกรณ์เกียรติ  พรมโคตร  อส.ณัฐดนัย  สมชารี อส.วิทวัส บังใบ  นายมานิชย์  สอนดงบัง เจ้าหน้าที่ปกครอง มญ.ประจบ  เนาวราช  อส.กฤษณะ  ศิริวิชัย  ได้ร่วมกันจับกุม นายชวโรจน์ ข้อยุ่น หรือ บอม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.13 ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 229  เม็ด สามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 13 บ้านโพธิ์ศรีสำราญ ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู


สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดและอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากสายลับว่า บ้านของ นายบอม หรือ นายชวโรจน์ ข้อยุ่น (ทราบชื่อภายหลัง) อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 13 บ้านโพธิ์ศรีสำราญ ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่  เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังบ้านเป้าหมาย  เป็นบ้าน 2 ชั้น และ เจ้าหน้าที่เห็นนายชวโรจน์ ข้อยุ่น ยืนอยู่ พอเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีเข้าไปทางประตูหลังบ้าน ขึ้นไปชั้น 2 ของบ้าน พบว่าชั้น 2 เป็นห้องนอน และมีประตูปิด ล๊อคเอาไว้ เจ้าหน้าที่ได้พยายามเรียก นายบอม ให้เปิดประตูออกมา แต่นายบอมไม่ยอมเปิดประตู ภายหลังก็มีเสียงกดชักโครกหลายครั้ง เจ้าหน้าที่รู้ได้ทันทีว่า นายบอม ต้องเทยาบ้าทิ้งชักโครก เจ้าหน้าที่ก็พยามยามที่จะเปิดประตู แต่ไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากผู้ต้องหาได้ทำเป็นประตู 2 ชั้น (ชั้นที่ 1 ประตูไม้ ชั้นที่ 2 ประตูเหล็ก) ผ่านไปประมาณ 10 นาที นายบอม ก็เปิดประตูออกมา เจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่าทำไม่ไม่ยอมเปิดประตู นายบอม ให้การว่าตนได้เสพยาบ้า และมียาบ้าไว้ในครอบครอง จึงกลัวความผิด ไม่กล้าเปิดประตู นายบอม ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้เทยาบ้า จำนวน 5 ถุง (1,000 เม็ด) ลงชักโครกจริง  ตรวจค้นภายในห้องนอนจุดที่ 1 พบยาบ้า จำนวน 1 ถุง (ถุงพลาสติกสีชมพูชนิดกด-ปิด)ได้ยาบ้า 194 เม็ดอยู่ในลิ้นชักโต๊ะวางของภายในห้องนอน(ชั้น 2) จุดที่ 2 พบยาบ้า จำนวน 35 เม็ด อยู่ในบ่อเกรอะหลังบ้าน สภาพยาบ้าเปียกน้ำ แต่ยังคงสภาพเป็นเม็ด และยังพบถุงยาบ้า จำนวน 5 ถุง สภาพถูกฉีกขาด เนื่องจาก นายชวโรจน์ฯ เทยาบ้าทิ้งลงโถชักโครก นายบอม ให้การว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยรับยาบ้ามาจาก นายนุ  จำนวน 10 ถุง (2,000 เม็ด) เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ในราคาถุงละ 3,500 บาท


        จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้นำตัวผู้ต้องหามาทำบันทึกจับกุมที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน