พ่อเป็น งง ลูกชายวัย 30 ปี ปลิดชีพตนเองภายในห้องพัก ย่านตลาดพลู

publish : 26 มี.ค. 2563 อ่าน 4 ครั้งวันที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 09.20 น.  ร.ต.อ.วิชัย มีขวัญ รอง สว.สอบสวน สน.ตลาดพลู พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 
ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ ภายในซอยวุฒากาศ 28 จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที   ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ขั้นรวมชั้นดาดฟ้า ปลูกติดกัน 4 คูหา บ้านเลขที่ 20 ซอยวุฒากาศ 28 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร พบบนชั้น 3 ในห้องนอน ผู้เสียชีวิตใช้ลวดไม้แขวนเสื้อผูกกับเหล็กดัดหน้าต่าง ในลักษณะยืน สวมใส่เสื้อกล้ามสีแดง กางเกงผ้าขายาวสีเทา ทราบชื่อต่อมาชื่อนายสมรักษ์ บุญวิเศษ อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.ศรีสะเกษ

 
จากการสอบถาม นาย เชี่ยวชาญ นิยมวงศ์ อายุ 55 ปี มีอาชีพขับรถเเท็กซี่ ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต  เล่าว่า  "ตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่ กะกลางคืน กว่าจะกลับก็เช้าไม่ค่อยได้เจอหน้ากันแล้วก็ไม่ได้พูดคุยกันเท่าไหร่ จึงไม่ทราบว่าสาเหตุที่ลูกชายของตนตัดสินใจผูกคอตนเองในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร ตนก็ยัง งงๆอยู่เหมือนกันแต่เขาเพิ่งจะกลับมาจากต่างจังหวัดนะ ก็ไม่ทราบว่าไปทำอะไรที่ไหนแล้วน้อยอกน้อยใจอะไรถึงได้ทำแบบนี้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ของลูกชายตนเองนั้นก็ไม่ได้ติดใจเอาความกับผู้ใด ตนเชื่อว่าลูกชายน่าจะตัดสินใจจบชีวิตตนเอง ไม่น่าจะมีใครมาทำร้ายถึงในห้องนอนได้หรอก แล้วจากการดูสภาพภายในห้องก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกรื้อค้นเลยตนจึงเชื่อว่าน่าจะคิดสั้นแล้วทำแบบนี้เอง"

ส่วน นาย วิชิต ศาลาแดง  อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านข้างห้องเล่าว่า "ตนเองพักอาศัยอยู่ห้องใกล้กันกับผู้เสียชีวิต เมื่อเช้าเดินไปล้างจานที่ห้องน้ำเพราะอาคารที่อยู่เป็นห้องน้ำรวม เวลาจะไปทำธุระที่ห้องน้ำต้องเดินผ่านหน้าห้องผู้เสียชีวิตก็ได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตยังทำอะไรอยู่ในห้องอยู่เลยนะ แต่พอสักพักก็ได้ยินเสียงดังลั่นห้องเลยก็ยังไม่เอ๊ะใจเท่าไหร่ก็ล้างจานต่อจนเสร็จ พอเดินผ่านมาอีกทีก็เห็นเงียบไปแล้ว จึงมาเคาะเรียกแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับกลับมาตนก็เลยเดินเอาจานไปเก็บที่ห้องของตนจากนั้นก็นั่งกินข้าวจนเสร็จแล้วก็จะมาล้างจานที่ตนเองใช้กินข้าวอีก เลยเดินผ่านมาใหม่ก็เห็นห้องปิดเงียบอยู่พอตนเดินไปล้างจานจนเสร็จพอเดินกลับมา ก็เลยมาเคาะดูอีกทีก็เงียบไม่มีเสียงตอบรับเหมือนเดิมด้วยความที่ตนสงสัยอยู่ในใจอยู่แล้ว ว่าเมื่อสักครู่มันเสียงอะไรดังลั่นอยู่ในห้อง ตนจึงตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปดูพอลองบิดลูกบิดประตูเพื่อที่จะลองเปิดประตูเข้าไปก็เปิดได้นะเพราะเขาไม่ได้ล๊อคประตู เลยว่าจะแง้มประตูแอบดูซะหน่อยว่าเขาทำอะไรอยู่ พอเห็นว่าผู้เสียชีวิตห้อยอยู่กับเหล็กดัดหน้าต่างแล้วก็ตกใจเลยจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที"

 


ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช สันนิษฐานเบื้องต้นถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่าน่าจะเสียชีวิตจากการผูกคอ แต่อย่างไรแล้วจะต้องรอผลจากการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งจากนิติเวช รพ.ศิริราช ถึงจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้ แล้วจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป 

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก  กทม.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน