อำเภอแก้งสนามนางโคราชตั้งด่านคัดกรองโควิด 19 หากพบไข้สูงส่งโรงพยาบาลทันที

publish : 26 มี.ค. 2563 อ่าน 1 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขและโรงพยาบาลอำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา ได้ตั้งด่านตรวจในพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดชัยภูมิ ตามที่นายกรัฐมนตรีมีประกาศ พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อป้องกันเหตุ การก่ออาชญากรรม ลดความเสี่ยงต่อการเผยแพร่เชื้อไวรัสโคโนน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19
โดยใช้จุดสกัดสี่แยกไฟแดงหน้าที่ว่าการอำเภอแก้งสนามนาง เป็นจุดในการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางผ่านเข้าสู่จังหวัดนครราชสีมาที่ผ่านมาทางจังหวัดชัยภูมิ โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเจ้าหน้าที่มาประจำจุดตรวจตลอดเวลา 24 ชม. ซึ่งจะเน้นคัดกรองรถโดยสารสาธารณะที่มีผู้โดยสารสูงอายุเกินกว่า 70 ปีขึ้นไป หรือเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ เมื่อมาถึงจุดตรวจก็จะทำการซักประวัติการเดินทาง ตรวจวัดไข้ และให้คำแนะนำผู้โดยสารที่นั่งมากับรถหากตรวจพบว่ามีไข้สูงเกินกว่า 37.5 องศา ก็จะถูกส่งตัวให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสอบถามประวัติว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากพบว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมกักกันตัวทันที


ส่วนใครที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ก็จะไม่สามารถผ่านจุดคัดกรองได้เช่นกันเนื่องจากนายวิเชียร จัทรโณทัย ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา ได้ประกาศให้พื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นพื้นที่สวมหน้ากากอนามัย 100% ซึ่งในระหว่างนี้อาจจะมีความล่าช้าของการเดินทางเนื่องจากจะมีความเข้มจากการคัดกรองมากขึ้น ประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางควรเผื่อเวลาและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกด่านตรวจเพื่อความรวดเร็วและปลอดภัยของ

 

ภาพ/ข่าว ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน