ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112 พบปะกำลังพลทหารใหม่และมอบนโยบายในด้านการฝึก

11 ก.ย. 2563


กองพลทหารราบที่ 11 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา  พันเอก ณัฏฐพงศ์ อัศวินวงศ์  ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112   เดินทางมาพบปะกำลังพลใหม่และมอบนโยบายในด้านการฝึกให้กับทหารกองประจำการ รุ่นปีพุทธศักราช 2563  ผลัดที่ 1  ซึ่งมารายงานตัวเข้ารับการฝึกตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา  โดยมีรองผู้บังคับการกรม เสนาธิการกรม ผู้บังคับกองพัน และคณะนายทหารร่วมพบปะกำลังพลในครั้งนี้  
สำหรับการจัดการฝึกทหารใหม่ กรมทหารราบที่ 112 ได้มีคำสั่งให้ดำเนินการจัดตั้งหน่วยฝึกทหารใหม่ เพื่อทำการฝึกทหารกองประจำการขึ้น โดยมีกำหนด 6 สัปดาห์ ซึ่งในปีนี้เริ่มต้นการฝึกช้ากว่ากำหนด เนื่องจากติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การเข้ารับการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1  ช้ากว่ากำหนดไปถึง 4 เดือน  สำหรับในปีนี้กำลังพลที่เข้ารับการฝึกทหารกองประจำการ รุ่นปีพุทธศักราช 2563  ผลัดที่ 1  มาจากหลายจังหวัด ประกอบด้วย ฉะเชิงเทรา  สุรินทร์  ชลบุรี  ขอนแก่น  ศรีสะเกษ  กาฬสินธุ์  ระยอง  อุบลราชธานี อำนาจเจริญ อุดรธานี  ปราจีนบุรี  นนทบุรี นครปฐม และชัยภูมิ  รวมทั้งสิ้น 397 นาย  

 


ในการนี้ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112  ได้มอบนโยบายในด้านการฝึก ให้กับน้องๆ ทหารใหม่  ที่เปรียบเสมือน “ลูกคนสุดท้อง น้องคนเล็ก” ของครอบครัวทหารที่จะต้องใส่ใจ ดูแลซึ่งกันและกันเสมือนคนในครอบครัว / สำหรับกรมทหารราบที่ 112  เป็นกรมทหารราบที่มีชื่อเสียง ทั้งในด้านการฝึก ศึกษา ปฏิบัติการรบ ที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้านของกองพลทหารราบที่ 11  และยังได้รับการไว้วางใจจากกองทัพบก โดยได้อนุมัติให้บรรจุยานเกราะล้อยาง Stryker  เข้าประจำการหน่วย และปรับให้กรมทหารราบที่ 112 เป็นหน่วยทหารราบยานเกราะเบา เพียงหน่วยเดียวในกองทัพบก เพื่อรองรับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย       

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน