กองทัพเรือ โดย หน่วยรบ สอ.รฝ. ทะนุบำรุงศาสนา จัดสร้างห้องน้ำถวายวัดคีรีภาวนาราม

publish : 11 ก.ย. 2563 อ่าน 11 ครั้งเมื่อวันที่ 11 ก.ย.63 กองทัพเรือ โดย พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) พร้อมคณะทำงาน และกำลังรบต่อสู้อากาศยาน ร่วมจัดสร้างถวายห้องน้ำ และมุ้งลวดศาลาปฏิบัติธรรม ส่งมอบให้กับ พระครูปัญญาศุภสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดคีรีภาวนาราม ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ต่อพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชน โดยมี นายจิรศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง และผู้นำชุมชน ร่วมเป็นสักขีพยาน และเป็นตัวแทนชาวบ้านฉาง ขอบคุณ กองทัพเรือ ที่ได้ร่วมสร้างมหากุศลต่อพระพุทธศาสนา
สำหรับ ห้องน้ำถูกออกแบบให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย แบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ สุขาชาย สุขาหญิง สุขาคนพิการ และอ่างล้างหน้า นอกจากนี้ ยังได้ถูกออกแบบให้มีหลังคากันสาดภายนอก เพื่อเป็นที่หลบฝน และร่มเงา ให้กับผู้มารอต่อคิวใช้บริการ ในช่วงงานเทศกาลต่าง ๆ จัดสร้างโดยกำลังพลนักรบ สอ.รฝ. จำนวนกว่า 10 นาย ใช้ระยะเวลาประมาณ 60 วัน


พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ กล่าวว่า กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ มีความมุ่งหวังที่จะให้ประชาชน และกำลังพลของกองทัพเรือ อยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข โดยเฉพาะชาวอำเภอบ้านฉาง ซึ่งอยู่ในพื้นที่หน่วยที่ตั้งด้านความมั่นคงทางทหาร จึงได้จัดทำโครงการ “พัฒนาชุมชนเพื่อคนบ้านฉาง 6 วัด 5 โรงเรียน” เพื่อทะนุบำรุงศาสนา และส่งเสริมการศึกษา นำพาความเจริญมาสู่ชุมชน ตลอดจน ปลูกฝังสร้างจิตสำนึกให้กำลังพล ร่วมสร้างความดีตอบแทนคุณต่อแผ่นดิน และเป็นมหากุศลเสริมมงคลชีวิต ให้สมกับการเกิดมาเป็นทหารเรือ และเป็นกองทัพเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง 

ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน