ไทยเวียตเจ็ทเปิดเส้นทางบินใหม่สายที่ 5 เผยชาวเวียดนาม เล็งอยากเที่ยวสมุยสุดขีด

11 ก.ย. 2563


เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่โรงแรม เอส.22 สุราษฎร์ธานี นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด สายการบินไทยเวียตเจ็ท แถลงข่าวเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) – สุราษฎร์ธานี จะเริ่มทำการบินวันที่ 4 พ.ย.63 ไป-กลับ วันละ 2 เที่ยว ใช้เครื่องบินแอร์บัส 180-230 ที่นั่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 13 เส้นทางบินในประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลาชธานี สุราษฎร์ธานี และเส้นทางข้ามภาคระหว่างเชียงรายสู่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน
นายอนันตชัย กล่าวว่า สุราษฎร์ธานี เป็น 1 ใน 5 เส้นทางบินใหม่ในปีนี้โดยมียอดจองล่วงหน้าแล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ และเดือน มี.ค.64 จะเพิ่มไป-กลับวันละ 6 เที่ยว นอกจากนี้มีแผนเพิ่มเที่ยวบินสุราษฎร์ธานีข้ามไปภาคอื่น โดยหลังสถาน การณ์โควิด-19 อาจจะเปิดเที่ยวบินสุราษฎร์ธานี-เวียดนาม เนื่องจากชาวเวียดนามอยากจะมาเกาะสมุยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี 2562 ได้นำชาวเวียดนามเข้ามาท่องเที่ยวในไทย จำนวน 1 ล้านคน ขณะที่คนไทยไปเวียดนามปีละ 3-4 แสนคน


ข่าวแจ้งว่า ในเดือน พ.ย.63 ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี จะมีสายการบินเพิ่มเป็น 5 สาย วันละ 36 -38 เที่ยว และท่าอากาศยานสมุย วันละ 20 เที่ยว นอกจากนี้มีสายการบินต่างประเทศจากจีนและรัสเซีย ต้องการนำเที่ยวบินเช่าเหมาลำ(ชาร์เตอร์ไฟลท์) นำนักท่องเที่ยวบินตรงเข้าสุราษฎร์ธานีทันทีเมื่อมีการเปิดประเทศ เนื่องจาก

เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน