ชายชราขาพิการวัย 77 ปี ถูกสาวปริศนาให้ไปผูกคอตายในห้องน้ำ

26 มี.ค. 2563


วันที่ 25 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้น ที่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 บ้านพุเตย ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โดยคุณตาเสรี ปามปะโน ชายชรา อายุ 77 ปี ซึ่งขาพิการทั้งสองข้าง ได้ผูกคอตายในห้องน้ำ แต่พอญาติช่วยได้ทันกลับอ้างว่า ขณะนั่งถักแหอยู่ที่บ้าน ได้มีหญิงสาวปริศนาผมยาว หน้าตาสะสวย แต่งกายด้วยชุดไทยสไบเฉียงโบราณสีฟ้า มาสะกิดที่ต้นแขนและบอกว่าตามหามา 2 ปีแล้ว พึ่งเจอวันนี้ ไปด้วยกันเถอะถึงเวลาแล้ว และเนื่องจากตนขาพิการทั้งสองข้าง จึงค่อยๆถัดตามไปที่ในห้องน้ำ ซึ่งก่อนที่ตนจะตามไปหญิงสาวคนดังกล่าวได้บอกให้ตนหยิบสายไฟที่กำลังชาร์จโทรศัพท์ไปด้วย และเมื่อเข้าไปในห้องน้ำ ก็บอกให้ตนเอาสายไฟผูกติดกับผนังห้องน้ำ และนำสายไฟที่เหลือผูกเป็นบ่วงคล้องคอ และบอกให้โทรศัพท์ไปบอกลาหลานสาวก่อน โดยขณะที่โทรหาหลานสาวรู้สึกว่าสายไฟเริ่มรัดคอแน่น ได้พยายามดึงสายไฟไว้ไม่ให้รัดคอแต่ไม่มีแรง มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่มีคนมาห้อมล้อมถามว่าทำไมถึงผูกคอตาย  
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว เริ่มทยอยกันเดินทางมาเยี่ยมเยือน ถามไถ่สาระทุกข์สุขดิบ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวกันต่างๆนาๆว่า เกิดขึ้นได้อย่างไร และหญิงสาวปริศนา ผมยาว หน้าตาสะสวย แต่งกายด้วยชุดไทยสไบเฉียงโบราณสีฟ้า เป็นใครมาจากไหน เป็นเจ้ากรรมนายเวร เป็นผีแม่หม้าย หรือเป็น ภูติผี ปีศาจ นางฟ้า หรือหลุดออกมาจาก ต้นกล้วย ต้นตะเคียน ต้นใดต้นหนึ่งที่อยู่ใกล้กับบ้านหลังดังกล่าว ในขณะที่คุณตาเสรี ปามปะโน ในวันนี้ก็ยังมีอาการปกติ แม้จะพิการแต่ก็ขยันขันแข็งทำงาน โดยคุณตาเสรี เชื่อว่า หญิงสาวคนดังกล่าว น่าจะมาจากจอมปลวก ที่ตนสร้างบ้านเพิงพักทับไว้ตั้งแต่เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

นายเกตุ จันทอน อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/1 หมู่ 1 บ้านพุเตย เพื่อนบ้าน เล่าว่า เมื่อวานได้ยินนางแซวตะโกนให้ช่วย ตนรู้สึกตกใจจึงวิ่งมา เห็นนายเสรีสภาพหมดสติอยู่ในห้องน้ำ โดยมีสายไฟรัดอยู่ที่คอ ตนจึงได้ใช้ขาดันตัวนายเสรีขึ้นแล้ว รีบแกะสายไฟออกจากคอ และใช้มือวักน้ำในโอ่งเอามาลูปที่ใบหน้าจนนายเสรีฟื้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายเสรีนำสายไฟมาผูกคอฆ่าตัวตายตนคิดว่า อากาศมันร้อนทำให้เกิดอาการเครียด ส่วนเรื่องที่นายเสรีบอกว่ามีสาวมาสะกิดให้ไปอยู่ด้วยนั้น โดยส่วนตัวก็ไม่ปักใจเชื่อนัก เนื่องจากในหมู่บ้านไม่เคยมีเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อน แต่เท่าที่เห็นนายเสรีก็เป็นคนขยันทำงานไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับนายเสรี


ขณะที่อาจารย์อ๊อด เจ้าสำนักชื่อดัง ที่มาประกอบพิธีสวดถอนวิญญาณไม่ดี หรือสิ่งชั่วร้ายไม่ให้กลับมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ กล่าวว่า น่าจะเป็นเจ้ากรรมนายเวร ลุงเป็นคนที่ไม่ได้มีสติฟั่นเฟือนหรือเสียสติ และไม่ได้ดื่มเหล้า แกเป็นคนใช้ชีวิตธรรมดา เลี้ยงปลาดุกสานแหสานที่ดักนกคุ้มขาย นั่งสานอยู่ดีๆมีผู้หญิงมาสะกิดบอกว่าถึงเวลาแล้วตามหามาสองปีจะมารับ เพราะคบอายุไข ให้ไปอาบน้ำและบอกให้เอาสายไฟไปด้วยเพื่อไปผูกคอตายในห้องน้ำ และให้ลุงโทรศัพท์บอกหลาน มันเป็นเรื่องที่แปลกและพิสูจน์ไม่ได้ มันสัมผัสไม่ได้เป็นรูปเป็นร่าง แต่ความเชื่อเรามีมาแต่โบราณเรื่องผีบ้านผีเรือนผีตายาย เมื่อคืนไปทำพิธีมงคลให้ ไปปัดเป่าให้เหมือนกับไปสวดเรียกผี หรือวิญญาณร้ายที่อยู่บริเวณนี้ ให้เข้าไปอยู่ในต้นกล้วย แล้วก็เอาผ้าขาวม้าของลุงที่ใช้ประจำไปมัดไว้แล้ว ทำพิธีไม่ให้ออกมารบกวนอีก

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ รายงาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน