ศรีสะเกษ แม่ร่ำไห้ลูกชายติดพนันขโมยบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินที่สะสมไว้หมดเกลี้ยง ไม่มีเงินจะซื้อข้าวกิน

11 ก.ย. 2563


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บ้านเลขที่ 57 หมู่  1 บ้านหมากเขียบ ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  นางรัตนา   นิยม  อายุ  63 ปี  ได้ร่ำไห้เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ถูกลูกชายคนเล็กแอบลักเอาบัตรเอทีเอ็มของธนาคารไทยพานิชย์  สาขาบิ๊กซี ศรีสะเกษ ไปเบิกเอาเงินที่ตนเองและเงินของนายเฉวียน   ดอกแก้ว  อายุ  75 ปี  ซึ่งเป็นพี่ชายของตนเองและเป็นลุงของลูกชายคนเล็กของตนที่สะสมเงินมาชั่วชีวิต  เพื่อเก็บไว้ให้หลานชายอายุ  10 ขวบ ไว้เรียนหนังสือถูกแอบเบิกเงินเอาไปหมดเกลี้ยงธนาคาร ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความลำบากมาก  เนื่องจากว่า  ไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกิน

 

 

 

 

 

 
นางรัตนา นิยม  อายุ  63 ปี เล่าด้วยน้ำตาอาบแก้มว่า  ตนได้เก็บเงินจากการประกันชีวิตของลูกชายคนโตที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ได้เงินประกันมาฝากธนาคารไว้ 130,000 บาท  ส่วนนายเฉวียน ซึ่งเป็นพี่ชายของตนได้ขายควายไปจำนวน 25 ตัว ได้เงินฝากธนาคารไว้จำนวน 300,000 บาท ต่อมา ลูกชายคนเล็กของตนที่พาภรรยามาอยู่ด้วยที่บ้านและมีนิสัยชอบเล่นการพนัน ได้มาหลอกตนว่า ขอเอาบัตรเอทีเอ็มทั้งของตนและของนายเฉวียนซึ่งเป็นลุงไปเช็คเงินที่ธนาคารว่า  เงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับกระทบโควิด 19 เข้าบัญชีหรือยัง แต่ปรากฏว่า  ลูกชายของตนแอบเอาบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินจากบัญชีของนายเฉวียนออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง จากเงินที่มีอยู่ 300,000 บาท เหลือเงินในบัญชีเพียง  53 บาท ส่วนบัญชีธนาคารของตน จากยอดเงินในบัญชี 130,000 บาท ถูกเบิกออกมาจนเหลือเงินในบัญชีธนาคารเพียง 15,684 บาท ทำให้ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก  เพราะว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินที่ตนและนายเฉวียนเก็บสะสมเอาไว้ทั้งชีวิตเพื่อที่จะเอาไว้ส่งหลานชายอายุ  10 ขวบ  ซึ่งเป็นลูกของลูกชายคนโตของตนไว้เรียนหนังสือ

 

 

 


นางรัตนา  กล่าวต่อไปว่า  ตนได้สอบถามและคาดคั้นเรื่องนี้จากลูกชายคนเล็กของตนแล้ว ได้ยอมรับกับตนว่า ได้เอาเงินไปจริง และได้พาภรรยาหนีไปอยู่ที่บ้านภรรยาที่ จ.นครราชสีมา  ตนสงสารนายเฉวียนซึ่งเป็นลุงของลูกชายตนเป็นอย่างมาก  เพราะว่านายเฉวียนอายุ 75 ปีแล้ว คงไม่มีปัญญาที่จะไปหาเงินที่ใดได้อีก   ตนจึงขอฝากวิงวอนไปหาลูกชายคนเล็กว่า ขอให้นำเอาเงินมาคืนลุงเฉวียนด้วย  เพราะสงสารลุงที่ขายวัวควายไว้ให้หลานชายเรียนหนังสือ ส่วนเงินที่ตนสะสมมาชั่วชีวิตไม่ต้องเอามาคืนก็ได้  เพียงขอให้เอาเงินมาคืนให้ลุงเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ ตนและนายเฉวียน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับลูกชายคนเล็กของตนแล้ว  ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับลูกชายจนถึงที่สุด จนกว่าจะนำเอาเงินมาคืนให้กับนายเฉวียนจนครบถ้วน และขอฝากจากผู้ใจบุญโปรดให้ความช่วยเหลือตนและครอบครัวด้วย

 

 

 

 

 

 

 ศิริเกษ  หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ.ศรีสะเกษ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน