สุดซึ้ง แห่ช่วยเหลือเด็กหญิงใช้ถุงปุ๋ยล้อมห้องน้ำ

11 ก.ย. 2563


   วันที่ 11 กันยายน 2563 เวลา 13.00 น. นายปัญญา เขียวนิล อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 7 บ้านปลักม่วง ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานีและ นางปราง เขียวนิล อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่.15 บ้านโรงสีใหม่ ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ลูกสาวนั้นได้นำหลานสาวมาให้เลี้ยงเนื่องจากได้เลิกรากับสามีไป โดยในขณะนี้ได้เลี้ยงเด็กหญิงกัญจนพร เขียวนิล อายุ 6 ขวบ อยู่ชั้นอนุบาล 3  อย่างสุดแสนลำบากยากจน โดยได้ทำห้องน้ำให้เด็กหญิงกัญจนพร โดยขุดวงบ่อลึกประมาณ 80 เซ็นติเมตรและวางโถส้วมแบบนั่งและนำถุงปุ๋ยมาล้อมไว้เวลาเด็กหญิงกัญจนพร นั้นจะถ่ายหนักหรือเบา โดยสภาพน้องน้ำนั้นมีแค่ถุงปุ๋ยล้อมไว้แค่ไม่ให้เห็นเวลาถ่ายไม่มีหลังคา เป็นภาพที่สุดแสนสะเทือนใจเวลาใครที่ผ่านไปมา นายปัญญาและนางปราง นั้นเวลาจะถ่ายหนักหรือเบาต้องเข้าป่าอย่างเดียวเพราะห้องน้ำที่สร้างไว้ให้เด็กหญิงกัญจนพร นั้นคนโตไม่สามารถจะไปใช้ได้เนื่องจากเล็กและอยู่กลางแจ้ง
   สภาพบ้านฝาบ้านนั้นใช้เศษไม้เก่าตามที่จะหามาได้และหลังคามุงด้วยสังกะสีเวลาฝนตกก็ไหลลงมุ้งและที่นอน สภาพบ้านนั้นก็พุพังตามกาลเวลา ปลูกอยู่กลางป่า ท้ายหมู่บ้านบ้านปลักม่วง  นายปัญญา นั้นได้เล่าให้ฟังว่า ตัวเองนั้นรับจ้างขึ้นต้นมะพร้าวแล้วแต่ใครจะจ้าง โดยคิดค่าจ้างค่าปีนและเก็บมะพร้าวต้นละ 60 บาท ส่วน นางปราง นั้นก็รับจ้างทั่วไป ทั้งงานไร่งานสวน ถางหญ้า ทำความสะอาดบ้านแล้วแต่ใครจะจ้างไป รายได้นั้นไม่เพียงพอมาจุนเจือในครอบครัว เพราะมีหลานสาวมาอยู่ด้วยอีกหนึ่งคน


     และบ้านหลังนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ น้ำประปาก็ยังเข้าไม่ถึง ใช้เพียงแสงสว่างโดยมีคนมาบริจาคไฟโซล่าเซลดวงเล็กๆไว้ให้พอใช้แสงสว่าง เวลาหลานจะเข้าห้องน้ำที่ทำไว้ชั่วคราวก็ต้องไปที่บ่อน้ำใกล้บ้านเพื่อตักน้ำมาใช้และอาบเรียกว่าใช้ชีวิตอย่างลำบากทั้งครอบครัว ล่าสุดนั้นทางคณะครูบ้านเนินพะยอมนั้นเห็นว่า เด็กหญิงกัญจนพร นั้นใช้ชีวิตแบบลำบากและนึกสงสาร ก็เลยใช้โซเชียลโพสขอความเห็นใจและมีผู้ใจบุญช่วยโอนเงินมาบริจาคจำนวน 14,420 บาท และยีงมีผู้ใจบุญนั้นทยอยนำข้าวสรอาหารแห้งและเสื้อผ้าของใช้ที่จำเป็นเข้าไปให้อย่างไม่ขาดสายและล่าสุด ทางกลุ่มเพื่อนโอตี่ โดย นายเกรียงศักดิ์ แจ้งจิตร ได้เข้าไปสำรวจสภาพบ้านและได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวโดยโทรศัพท์ว่า สภาพบ้านก็พุพัง ห้องน้ำที่ เด็กหญิงกัญจนพร นั้นใช้อยู่ก็สภาพไม่เหมือนห้องน้ำ จึงตัดสินใจสร้างทั้งห้องน้ำและบ้านให้กับครอบครัวนี้ ส่วนพรุ่งนี้จะมีกลุ่มโต๊ะแดงหรือกลุ่มที่ผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลทีมหงษ์แดงหรือทีมลิเวอร์พูล จะไปนำสิ่งของไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือเด็กหญิงกัญจนพรและครอบครัวอีกด้วย และหากผู้ที่ใจบุญอยากช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาหรืออยากช่วยเหลือคอรบครัวที่ยากจนครอบครัวนี้สามารถโอนเงินบริจาคไปได้ที่ ธนาคารออมสินสาขา หนองฉาง ชื่อบัญชี นายปัญญา เขียวนิลเพื่อผู้เยาว์ ด.ญ.กัญจนพร เขียวนิล เลขที่บัญชี 020306752922 เพื่อช่วยเด็กหญิงกัญจนพร

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน