จนท.รอผลตรวจพิสูจน์ช่างซ่อมรถดับคาอ่างน้ำ ด้านยุติธรรมเตรียมมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้ตาย

11 ก.ย. 2563


จากกรณีพบนายภัควัฒน์ อินทชิต อายุ 59ปี  อาชีพเป็นช่างซ้อมรถยนต์ เสียชีวิตอยู่ในอ่างน้ำภายในห้องน้ำ ที่บ้านเลขที่284  หมู่9 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  เบื้องต้นคาดเป็นการฆาตกรรมชิงทรัพย์  เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 กันยายน 2563  ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าทางคดีวันนี้ 11 กันยายน63 เวลา 10.00 น. ที่ร้านซ้อมรถจักยานยนต์ ภายในหมู่บ้านเขาลูกช้าง ม.9 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ซึ่งเป็นร้านของผู้ตาย  พบกับนางเรไร บรือสันเที๊ยะ อายุ56 ปี ภรรยาผู้ตาย และญาติของผู้ตายที่เดินทางมารอรับศพผู้ตาย เพื่อเตรียมนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเข้าลูกช้าง ท้ามกลางความเสียใจของญาติๆ    ต่อมาที่สถานีตำรวจภูธรท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี   นส.กัณณิกร อังกินันท์ จนท.คุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบุรี ได้เดินทางมาติดตามคดีเพื่อให้การช่วยเหลือญาติๆของผู้ตาย 
ด้าน นส.กัณณิกร อังกินันท์ จนท.คุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ  กว่าว่า จากการสอบถามพูดคุย ทางคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า  ความคืบหน้าคดีวันนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายว่ามีสาเหตุการตายเนื่องจากสาเหตุใด  ต้องรอผลตรวจหาสาเหตุการของผู้ตายจากแพทย์ก่อน    ถ้าท่าทางตำรวจฟันธงว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกายจนตาย   ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบุรี กระทรวงยุติธรรม  จะดำเนินการเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาให้กับทางญาติของผู้ตาย  ประมาณ 110,000 บาท  โดยแยกเป็น  ค่าถึงแก่ความตาย 50,000 บาท   ค่าจัดการงานศพ 20,000 บาท  และค่าขาดการอุปการะเลี้ยงดู จำนวน 40,000 บาท


ด้าน พ.ต.อ.มนัสพันธ์ กิ่งนอกวงศ์ ผกก.สถานีตำรวจภูธรท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี   กล่าว่า คดีนี้  เบื้องต้นการตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบฟันของผู้เสียชีวิตหักที่หน้าประตูบ้าน   ประตูด้านนอกถูกล็อคกุญแจ  มีร่องรอยรากล่างผู้ตายเข้าไปในห้องน้ำ  พบศพที่นอนคว่ำหน้าในอ่างน้ำ  ซึ่งไม่น่าจะเสียชีวิตในลักษณะล้มลงกระแทกพื้นจนเสียชีวิต   หรือเป็นโรคจากการป่วยจนเสียชีวิต    น่าจะเป็นเรื่องของการถูกกดให้จมน้ำจนเสียชีวิต    โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ดำเนินการเข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว         เรื่องนี้ตนยังไม่ได้จำกัดว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุ  ทุกอย่างจะต้องสืบสวนสอบสวนให้แน่ชัด   ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์นำมาประกอบจึงจะสรุปคดีได้          ส่วนประเด็นภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า  นายใจ และชาวบ้านที่เลี้ยงวัวแถวที่เกิดเหตุนั้น   จนท.ได้เรียกตัวทุกคนที่เกี่ยวข้อง เข้ามาสอบปากคำทั้งหมด   ถ้าเรียกตัวไม่ได้  ก็ต้องติดตามตัวมาสอบปากคำ  เบื้องต้นยังไม่สรุปว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใคร เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด  ไม่มีพยานรู้เห็น  จากสภาพบ้านที่เกิดเหตุอยู่ในป่ารก   จึงต้องขอเวลาในการสืบสวนสอบสวนในคดีนี้      แต่สิ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้คือ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลการผ่าพิสูจน์ของผู้ตาย  ที่จะเป็นหลักฐานสำคัญและเชื่อมโยงถึงตัวผู้ก่อเหตุ    ทั้งนี้ ทั้งนั้น ผลพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ยังไม่ออก   ซึ่งคาดว่าจะออกในวันพรุ่งนี้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุด ทีมสืบสวนท่าไม้รวก  ทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  ทีมสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 7  ร่วมลงพื้นที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย รายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน