ระทึกงูเขียวลงจากธนาคารเลื้อยเข้ารถจักรยานยนต์ทำวุ่นทั้งตลาด

11 ก.ย. 2563


วันที่ 11 ก.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณหน้าตลาดเทศบาล 2  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  พบว่ามีงูเขียวเลื้อยอยู่บริเวณหน้าบันไดธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาอ่างทอง  แล้วเลื้อยเข้าไปแอบซุกซ่อนอยู่ในรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นสกูปี้  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน กบย 585 อ่างทอง  ของ นางสาววรรณภา  แซ่ลิ้ม อายุ 40 ปี  เจ้าของรถจักรยานยนต์  ที่ยืนอยู่บริเวณรถกับแม่ที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดเกิดตกใจกลัว  โดยมีชาวบ้านที่ผ่านไปมาหาทางช่วยเหลือเบื้องต้น  โดยการเคาะรถทำให้งูตกใจกลับออกมาแต่ไร้ผล  งูเขียวไม่มีวี่แววออกมาจากรถ  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือ

อ่างทอง ระทึกงูเขียวลงจากธนาคารเลื้อยเข้ารถจักรยานยนต์ทำวุ่นทั้งตลาดจากการ นางสาววรรณภา  เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับแม่  เพื่อมาจับจ่ายซื้อของในตลาดสดเทศบาล  และได้จอดรถไว้ริมถนนด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์  พอดีพบว่ามีงูเขียวตัวยาวประมาณ 1 เมตรกว่า  โผล่ขึ้นมาจากท่อน้ำทิ้งริมถนน  แล้วเลื้อยขึ้นไปบริเวณบันไดธนาคาร  ทางเจ้าหน้าที่พบเห็นก็ไล่งูเขียวไปลงท่อน้ำทิ้งที่เดิม  แต่กลับมาเลื้อยเข้าไปแอบซุกซ่อนในรถจักรยานยนต์  ตนเองก็ไม่กล้าขี่รถกลับบ้าน  จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย  และพลเมืองดี  โดยใช้เวลารื้อรถแล้วระหว่างนั้น  งูตกใจเลื้อยหนีออกมาจะเลื้อยเข้าไปในรถเก๋งที่ขับผ่านมา  ทำให้จับได้อย่างปลอดภัยเป็นงูเขียวพระอินทร์  นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ  และไม่พลาดชาวบ้านนำหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ไปเสี่ยงดวง  กับแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตั้งแผงขายอยู่ที่หน้าธนาคาร

อ่างทอง ระทึกงูเขียวลงจากธนาคารเลื้อยเข้ารถจักรยานยนต์ทำวุ่นทั้งตลาด

ส่วนทางด้านแม่บ้านของธนาคาร  เปิดเผยว่า  ขณะที่ตนเองกำลังทำความสะอาดอยู่บริเวณหน้าธนาคาร  ได้หันมาเห็นงูเขียวตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยออกมาจากท่อระบายน้ำ  แล้วเลื้อยอย่างรวดเร็วขึ้นบันไดจะเข้าธนาคาร  ด้วยความตกใจตนเองจึงรีบวิ่งไปปิดประตูกระจกที่อยู่ด้านหน้า  ทำให้เจ้างูเขียวเลื้อยเข้าไปไม่ได้พร้อมกับขับไล่งู  เจ้างูจึงเปลี่ยนใจเลื้อยฝาฝูงชนหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน