สมาพันธ์คนพิการร้องกองสลากผลิตหวยเพิ่ม ชดเชยช่วงโควิด

11 ก.ย. 2563


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ก.ย. 63 ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถ.นนทบุรี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง กลุ่มผู้จำหน่ายสลากนำโดยนายอำนวย​ กลิ่นอยู่​ ประธานแนวร่วมสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทยเดินทางมายื่นหนังสือขอให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล​ แก้ไขปัญหาสลากมีราคาแพง​ ด้วยการเพิ่มจำนวนสลากในระบบ​ เนื่องจากที่ผ่านมาสถานการณ์โควิดรุนแรงทำให้มีคนตกงานเพิ่มขึ้น​ อาชีพค้าขายสลากจึงเป็นอาชีพที่มีประชาชนหันมาขายสลากเพิ่มขึ้น​ ทำให้จำนวนสลากที่กองสลากจำหน่ายอยู่ไม่เพียงพอต่าความต้องการของผู้ค้าสลาก​ จนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สลากที่จำหน่ายตามท้องตลาดมีราคาแพง แนวร่วมสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย​ ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับสถานการณ์สลากราคาแพงและเห็นว่าผู้บริโภคควรมีโอกาสได้ซื้อสลากตามราคา​ แนวร่วมสมาพันธ์จึงมีความเห็นให้กองสลากจัดช่องทางการจัดจำหน่าย​เพิ่ม​ ให้ผู้มีอาชีพค้าสลากในปัจจุบันได้มีสลากไปจำหน่ายอย่างเพียงพอ
ส่วนในกรณีที่มีข่าวว่ากองสลากฯพยายามผลักดันให้คนพิการผู้ค้าสลากไปสังกัดภายใต้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นั้น​ แนวร่วมสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทยขอยืยยันว่าจะไม่ขอไปร่วมกับกระทรวงพม.อย่างแน่นอน​


นอกจากนี้ทางสมาพันธฯยังต้องการให้กองสลากฯเพิ่มจำนวนตู้กดสลาก​ฯที่ปัจจุบันผูกขาดอยู่กับธนาคารกรุงไทยเพียงแห่งเดียว​ ทำให้การกดรับสลากกระจุกตัวอยู่ที่เดียวและมีปัญหาตามมาอีกมากมาย

ภาพ/ข่าว   วิสันต์ ลือประดิษฐ   ผู้สิ่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน