ร้านป้ายผุดไอเดียเก๋ ผลิตหน้ากากใสเทรนใหม่ แจก จนท. หวังตอบแทนสังคม

publish : 26 มี.ค. 2563 อ่าน 1 ครั้งเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ท่ามกลางกระแส ความวิกฤติการเกิดโรคระบาดโควิด 19 ทำให้ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ตลอดจนประชาชน ที่มีความตื่นตัว ในการสร้างความร่วมมือ ในการ ฝ่าวิกฤติโรคร้าย โดยเฉพาะปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ กำลังเป็นปัญหาสำคัญ ทำให้หลายภาคส่วน ออกมาช่วยกันคิดค้น สร้างความร่วมมือแก้ไขปัญหา คิดค้น การผลิต วัสดุอุปกรณ์ ที่สามารถทำได้เอง ออกมาใช้ เพื่อเป็นการ ควบคุมการเกิดโรคระบาด ให้ ประชาชน ในพื้นที่ ปลอดภัยมากที่สุด
เช่นเดียวกันกับ ร้านป้ายโฆษณาชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ชื่อ ร้านนครอิงค์เจ็ท ตั้งอยู่ถนนเฟื่องนคร (ใกล้สถานี บขส.) อ.เมือง จ.นครพนม ทราบชื่อเจ้าของ ร้านคือ น.ส.ลัดดาวัลย์ คำสงค์ อายุ 43 ปี กำลังได้รับการชื่นชมจากสื่อโซเชียล หลังมีการเผยแพร่แนวคิด เพื่อสร้างความร่วมมือตอบแทนสังคม ในการร่วมกันฝ่าวิกฤติโรคร้าย หลังช่วงนี้ปริมาณลูกค้าลดลง จึงพาพนักงาน ในร้านกว่า 10 คน ใช้เวลาว่าง ผุดไอเดียเก๋ โดยมก่อนนี้มีการศึกษาข้อมูลวิธีประดิษฐ์จากหลายที่ รวมถึงยูทูป เพื่อนำมาประดิษฐ์ หน้ากากอนามัย เทรนใหม่ ซึ่งทำจากพลาสติกใส ด้วยเงินทุนตัวเอง เป็นลักษณะคล้ายหมวก และมีพลาสแผ่นใสบังใบหน้า เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ชดเชยการขาดแคลนหน้ากากอนามัย เบื้องต้นตั้งเป้าผลิตจำนวน 10,000 ชิ้น มีราคาต้นทุนไม่ถึง 10 บาท เน้นนำไปแจกจ่าย เจ้าหน้าที่รัฐ ไปจนถึง บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขาภาพ (รพ.สต.) สำนักงานสาธารณสุข รพ.นครพนม รวมถึงแจกจ่ายให้ลูกค้าที่สนใจ ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจ ตอบแทนสังคม และช่วยชาติฝ่าวิกฤติโควิด 19 คาดว่าจะใช้เวลาประดิษบ์ ประมาณ 10 วัน จะแล้วเสร็จ และนำไปกระจายแจกตามหน่วยงานเป้าหมาย 

 


สำหรับหน่วยงานหรือร้านค้า ที่ประสงค์จะสนับสนุนให้เราผลิตหน้ากากใสให้ ทางร้านจะผลิตให้ฟรี แต่ขอให้ซื้อวัสดุอุปกรณ์ มาสนับสนุน เราก็จะผลิตไปเรื่อยไม่มีวันหยุด ส่วนหนึ่งถือโอกาสช่วงปิดร้าน ในการกักตัวพนักงาน และใช้เวลาว่างประดิษฐ์หน้ากากดช่วยเหลือสังคม อักด้วย ร้านค้าหรือห้างร้านและหน่วยงานที่สนับสนุน เรายังรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดให้เป็นการประชาสัมพันธ์ ถือเป็นการสร้างความร่วมมือเพื่อช่วยป้องกันโรคโควิด-19 และยังจะขอรับจิตอาสามาช่วยวันละ 4-5 คน สอบถามได้ที่โทร.08-6225-4607 (เจ้บาน)

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครพนม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน