ไฟไหม้ชุมชนสวนอ้อย 2 ชาวบ้านเร่งอพยพหนีเอาตัวรอดจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทันที ย่านสามเสน

publish : 10 ก.ย. 2563 อ่าน 39 ครั้งวันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 12.30 น. พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ จันทร์ทอง สว.สอบสวน สน.ดุสิต ได้รับแจ้งจากสายด่วน 199 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชน สวนอ้อย2 จึงเร่งรัดจัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน และ อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที  เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยถึงที่เกิดเหตุ ภายในซอยสวนอ้อย2 แขวง ดุสิต เขต ดุสิต จังหวัด กรุงเทพมหานครพบกลุ่มควัน และ แสงเพลิง พวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านที่ติดกันหลายหลัง และ รุกลามอย่างรวดเร็ว ชุมชนแห่งนี้ส่วนใหญ่จะเป้นลักษณะบ้านไม้แทบทั้งหมด ส่วนบ้านต้นเพลิงเป็น ลักษณะบ้านไม้สองชั้น เพลิงรุกไหม้จากชั้นล่าง แล้วรุกลามขึ้นสู่ชั้นที่สอง ของตัวบ้านอย่างรวดเร็ว และ ยังรุกลามต่อเนื่องไปอีกถึงสองหลัง และใกล้เคียงเป็นผลให้บ้านที่ปลูกติดกันได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 5 หลังคาเรือน
นาย ปริต จุค้า อายุ 31 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า " ตนวิ่งงานอยู่บริเวณนี้ แล้วพอดีเห้นควันพวยพุ่งออกมาจากบ้าน จึงโทรหาเพื่อนที่เป็นดับเพลิงให้มาช่วยเหลือครับ "  ส่วนทาง ป้าสุดา กันยา  อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/3 ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับผลกระทบ และได้รับความเสียหายทั้งหมด เล่าว่า " ป้าออกมากินข้าวข้างนอก แล้วป้าออกจากบ้านคนสุดท้าย ป้าจะปิดไฟ และดึงปลั๊กไฟออกทุกอย่างภายในบ้านออกหมด เวลาที่ป้าออกมาจากบ้าน ก็จะไม่เกิน1 ชั่วโมง ถึงจะเข้าบ้าน ส่วนบ้านป้าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว แต่ป้าก็ไม่ได้โทษใครนะ อาจจะเป็นเพราะบ้านมันเก่าแล้ว บ้านของป้าก็จะติดกับบ้านที่ไฟรุกขึ้นพอดีแล้วก็มาติดกับบ้านของป้า ส่วนบ้านป้าเป็นบ้านผู้เสียหายนะ "

  


เบื่องต้นเจ้าหน้าที่สามารถคุมเพลิงไว้ได้ เพลิงสงบแล้ว จากการตรวจสอบโดยรอบแล้ว บ้านต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 245/4 ส่วนบ้านใกล้เคียงที่เสียหาย ได้แก่บ้านเลขที่ 245/1 , 245/2 , 245/3 , 245/5 แต่อย่างไรแล้ว ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบภายในอย่างละเอียดอีกครั้งนึงก่อน ถึงจะสรุปถึงสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามเสน ทราบชื่อต่อมา ชื่อนาย วสันต์ สาคร อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการโดนไฟดูด เนื่องจากกระแสไฟฟ้ายังไม่ตัด แล้วยืนแช่น้ำ ขาจึงเกิดอาการชา ไม่มีแรง อาสาจึงพาไปตรวจเช็คร่างกายที่รถพยาบาลก่อนเบื่องต้นก่อนที่จะนำส่ง รพ. ต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน