จุดคัดกรองป้องกันโควิด-19 ใต้สะพานภูมิพล

26 มี.ค. 2563


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 มี.ค.2563 พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.ป.สน.ราษฎร์บูรณะ สนธิกำลังกับทหารกองบัญชาการกองทัพไทย เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัคร รวม 40 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจร่วมตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รองรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ณ ด่านคัดกรองบริเวณใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งมุ่งหน้าเข้าพระประแดง แขวงและเขต ราษฎร์บูรณะ  จังหวัด กรุงเทพมหานคร

 
พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า ที่จุดคัดกรองแห่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง เบื้องต้นคือตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.62 ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา การปฏิบัติงานก็จะมีการเรียกซักประวัติผู้ใช้ยวดยานพาหนะและผู้โดยสาร ว่าจะเดินทางไปทำธุระที่ไหน มีประวัติเดินทางมาจากต่างประเทศ และได้สัมผัสกับผู้ป่วยหรือไม่ ที่สำคัญจะมีการนำเครื่องวัดไข้อินฟราเรดมาใช้วัดอุณหภูมิร่างกาย หากรายใดมีไข้เกิน 37.5 องศา ร่วมกับมีอาการอื่นๆ ที่บ่งชี้หรือมีประวัติเสี่ยงร่วมด้วย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะประสานทีมแพทย์เคลื่อนที่เร็วเข้ามารับตัวไปกักที่โรงพยาบาลตามมาตรการทันที

 

 


ทั้งนี้การเรียกหยุดรถเพื่อซักประวัตินั้นอาจทำให้เสียเวลาไปบ้าง แต่เจ้าหน้าที่จะขอความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม หากผู้ใดฝ่าฝืน ขัดขืน ไม่ยอมให้วัดไข้ อาจมีความผิดฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินได้เช่นกัน.

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน