นายกก้อยลงพื้นที่ตลาดบ่อบัวเสริมมาตรการ รักษาระยะห่างทางสังคม

publish : 26 มี.ค. 2563วันที่  25 มีนาคม 2563 นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองฉะเชิงเทราลงพื้นที่ตลาดบ่อบัว ซึ่งเป็นตลาดสดในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตลาดขายส่ง สินค้าอาหารสด อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ ในแต่ละวันมีประชาชนมาซื้อสินค้าจำนวนมาก เพื่อนำไปขายต่อ  ตามอำเภอต่างๆ  ดังนั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด19 มิให้เข้าสู่พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา 

 
เทศบาลจึงต้องเพิ่มมาตรการดูแล โดยทำการทาสีตีเส้น กำหนดจุดซื้อขาย โดยใช้ Social distancing หรือการเพิ่มระยะห่างในสังคม อย่างน้อย 1-2 เมตร และแจกหน้ากากอนามัยซึ่งตัดเย็บโดยจิตอาสาชุมชน แม่บ้าน ในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทราได้มาข่วยกันตัดเย็บ

 


พร้อมทั้งเชิญชวนพ่อค้าแม่ค้าผู้จำหน่ายอาหาร สัมผัสอาหารทั้งในร้านอาหาร และแผงลอยได้ป้องกันตัวเองมิให้มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อผู้บริโภค และป้องกันมิให้เชื้อเข้าสู่ตัวผู้ค้า ปลอดภัยทั้ง2ฝ่าย ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย และสวมใส่อุปกรณ์เพื่อป้องกันเชื้อโรคปนเปื้อนในอาหารตลอดเวลาที่เตรียม ปรุง ประกอบ เสิร์ฟอาหาร รวมทั้งการทำความสะอาดร้าน และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ บ่อยๆ นาน 20 วินาที  และหลีกเลี่ยงจากผู้ที่มีอาการป่วย ไอ จาม หรือมีไข้  โดยในวันนี้พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจและให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยมากยิ่งขึ้น  รับมือโควิด19 ตระหนัก แต่ไม่ตระหนก  เราจะฝ่าวิกฤต โควิด19 ไปด้วยกัน

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน