หัวหินจัดแข่งกอล์ฟ กระตุ้นการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ

9 ก.ย. 2563


วันที่ 9 กันยายน 2563 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี  เป็นประธานเปิดการแข่งขันกอล์ฟในรายการ " Aria Hua Hin One Day 2020 " ท่ามกลางโปรกอล์ฟอาวุโส  โปรหนุ่มสาว นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปและแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมในพิธี พร้อมกันนี้ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง โปรมือเก๋าวัย 54 ปี โปรกอล์ฟชื่อดังของไทยได้ให้เกียรติตีกอล์ฟเปิดสนามเริ่มการแข่งขัน
สำหรับการจัดการแข่งขันกอล์ฟในครั้งนี้ เพื่อเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวที่ซบเซาให้กับเมืองหัวหินและเมืองชะอำ ที่สำคัญนั้นได้นำเอานักกอล์ฟอาวุโส โปรหนุ่มสาว รวมทั้งนักกอล์ฟสตรีและเยาวชนให้โคจรมาพบกันในสนาม รวมถึงได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนทางด้านธุรกิจการค้า การส่งออกสินค้าในพื้นที่ท้องถิ่น รวมทั้งเป็นการยกระดับนักกอล์ฟเยาวชนที่มีอยู่ให้ได้ประสบการณ์ในการลงแข่งขันร่วมกับนักกอล์ฟอาวุโส  ซึ่งทุกคนจะใช้ฝีมือและประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้นำไปพัฒนาในการแข่งขันครั้งต่อไป  


 ด้าน นายนุกูล กล่าวว่า การใช้กีฬากอล์ฟเข้ามาเสริมและร่วมแจมในสถานการณ์ห้วงนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากเพราะจะได้ประโยชน์ร่วมกันหลายฝ่าย ทั้งการท่องเที่ยวกีฬา การยกระดับนักกอล์ฟเยาวชน และสร้างความคึกคักให้กับเมืองหัวหิน นักกอล์ฟจำนวน 120 คนที่มาพบกันโดยนัดหมายถือว่าเป็นจุดร่วมของความพร้อมที่จะร่วมกันสร้างบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน-ชะอำ ให้เกิดความยั่งยืนไปจนถึงสิ้นปีนี้

นายบรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน