จนท. อุทยานแก่งกระจาน ถูกกระทิงป่าขวิดบาดเจ็บ

9 ก.ย. 2563


วันที่ 9 ก.ย. 2563  นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ แก่งกระจานจ.เพชรบุรี เปิดเผยว่าได้รับรายงาน จากหัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.19 (เขาพะเนินทุ่ง) ว่า นายบรรลือศักดิ์ พงเถื่อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 ต.ท่าตะคร้อ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจเขตบริหารจัดการ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 3 ถูกกระทิงป่าไล่ขวิด จนได้รับบาดเจ็บ บริเวณ กม.21-22  ถนนสายบ้านกร่าง-พะเนินทุ่ง

ทั้งนี้นายบันลือศักดิ์ ที่ถูกระทิงขวิดได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับขี่รถ จยย.เพื่อเปลี่ยนกำลัง จากหน่วยพะเนินทุ่ง เพื่อลงมาที่หน่วยบ้านกร่าง ขณะมาถึงบริเวณช่วงบนสันเขา จู่ๆโดยไม่คาดคิด มีกระทิงหนุ่ม ที่ยืนซุ่มอยู่ในป่ารกข้างทาง ได้พุ่งออกจากป่าเข้าขวิด รถ จยย.ที่ตนขับขี่ จนกระเด็นทั้งรถทั้งคน กลิ้งตกลงเนินเขาด้านล่าง ก่อนที่กระทิงจะเดินหายเข้าป่าไป
โดยที่หัวเข่าขวานายบันลือศักดิ์ ถูกปลายเขากระทิงขวิด เป็นรู และมีแผลถลอกที่ขาขวา ดีไม่ถูกจุดสำคัญ ก่อนจะใช้ผ้าขาวม้าที่คาดเอว พันบาดแผลห้ามเลือดไว้ และวิทยุแจ้งให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน ให้แพทย์ช่วยทำแผลและให้พักรักษาตัว ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

 


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าจนท.ขับขี่จยย.ลงมามีเสียงดัง กระทิงหนุ่มอาจเกิดตกใจ จึงวิ่งสวนออกมาจากแนวป่า พุ่งเข้าชนจยย.จนจนท.ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 นายบรรณรต เตริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน