เมืองคอนพร้อมตั้งด่านตรวจ 5 จุดทั่วจังหวัด-ตรวจคัดกรองและดูพฤติกรรมเสี่ยงติดไวรัสโควิด-19

26 มี.ค. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้ป่วยยืนยันโรคสะสม 5 คนในจำนวนนี้ได้รับการรักษาและตรวจไม่พบเชื้อแล้วและอนุญาตให้กลับบ้านได้จำนวน 1 คนและยังพักรักษาตัวจำนวน 4 คนส่วนยอดการคัดกรองพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังจำนวนสะสมรวม 51 คนกลับบ้านแล้ว 49 คนและยังรักษาอยู่จำนวน 2 คน โดยรัฐบาลได้ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กำหนดมาตรการในการควบคุมและห้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค
(26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำหนดจุดตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัด เพื่อตรวจร่างกายประชาชนที่เดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อคัดกรองเฝ้าระวังสังเกตุอาการผู้เดินทาง รวมทั้งพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคไวรัสโควิด โดยทั้งจังหวัดกำหนดให้มีการตั้งด่านตรวจ/จุดสกัด ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. เป็นต้นไป ซึ่งด่านตรวจหรือจุดสกัด 5 จุดทั่วจังหวัดประกอบด้วย 1.ด่านตรวจและจุดสกัด บ้านฉิมหลา อำเภอหัวไทร  2. ด่านตรวจ/จุดสกัด บ้านคอกวัว หมู่ที่ 1ตำบลนาหมอบุญ อำเภอจุฬาภรณ์ 3. ด่านตรวจ/จุดสกัด ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง 4. ด่านตรวจ/จุดสกัด บ้านเขาฝ้าย อำเภอสิชล และ 5. ด่านตรวจ/จุดสกัด ถนนสาย 41 อำเภอถ้ำพรรณรา และในคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมความพร้อมแต่ละจุดเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดดานตรวจ/จุดสกัด พร้อมกันทั้ง 5 จุดในเวลา 10.30 น.วันที่ 26 มี.ค. 2563


สำหรับนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าการจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านจิตอาสา  จะร่วมกันเปิดด่านตรวจ/จุดสกัด ทั้ง 5 แห่งพร้อม ๆ กัน  โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดด่านตรวจ/จุดสกัดบ้านเขาฝ้าย ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งในจุดนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชจะเดินทางมาร่วมพิธีเปิดในจุดดังกล่าวด้วย.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้ส่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน