แม่วัย 58 ขอความเห็นใจ ลูกต้องผ่าตัดเปลี่ยนกระดูก วอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ

8 ก.ย. 2563


   วันที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 13.30 น.นางประสาน ศรลัมพ์ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่.4 บ้านหนองวัวแดง ตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ได้ขอความช่วยเหลือ ว่าในขณะนี้ นายวสันต์ ศรลัมพ์ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านั้นลูกชายนั้นได้ขับรถมอเตอร์ไซค์เข้าไปในตลาดทัพทันเพื่อซื้อของกินโดยบอกกับนางประสาน ว่าแม่ผมขับรถเข้าไปในตลาดอำเภอทัพทันนะ ผมหิวขอไปหาอะไรกินเดี๋ยวกลับมา หลังจากนั้นมีคนมาบอกว่าลูกชายขับรถชนเสาหลักกิโลและอาการสาหัสมาก จากนั้นมาก็ได้ทำการรักษาลูกชายมาตลอด โดยการผ่าตัดนพกระดูกที่หักนั้นออกไปและเพราะหวังว่าอาการลูกชายนั้นจะดีขึ้น จากนั้นมาลูกชายนั้นก็นอนอยู่บนเตียงและกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงในที่สุด นางประสานได้เผยอีกว่าก่อนหน้านั้นครอบครัวของนางประสาน ผู้เป็นนายสำเร็จผู้เป็นสามีสามีนั้นค่อนข้างมีฐานะดีพอสมควรเลยก็ว่าได้ เพราะสามีนั้นทำกิจการทำรถเกี่ยวข้าวเพื่อจำหน่าย ต่อมาเมื่อสัก 11 ปีที่ผ่านมานายสำเร็จ นั้นถูกลอบสังหารโดยถูกมือปืนลอบยิงเสียชีวิตในที่สุด โดยก็ไม่ทราบสาเหตุว่านายสำเร็จ นั้นถูกยิงด้วยสาเหตุอะไร รู้เพียงว่าในตอนนั้นขาดสามีที่หาเลี้ยงดูครอบครัว ต่อมา นายวสันต์ ในตอนอายุ 18 ปี นั้นก็เป็นเสาหลักของครอบครัว เรียนหนังสือไปด้วยและรับจ้างขับรถสิบล้อส่งข้าวเปลือกและขนส่งสินค้าเพื่อเลี้ยงดู นางประสาน และในตอนนี้ลูกชายที่เป็นทั้งเสาหลักของครอบครัวหารายได้มาจุนเจือครอบครัวนั้นต้องมานอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงเพราะอุบัติเหตุในครั้งนั้น นางประสาน ผู้เป็นแม่ในวัย 58 ปีจำต้องออกไปรับจ้างอยู่ในร้านอาหาร เพื่อรับจ้างล้างจานและงานอื่นๆตามแต่นายจ้างจะให้ทำ
นางประสาน นั้นได้บอกว่าก่อนหน้านี้ ยังมีที่ดินไว้คอยทำกิน ลูกชายก็เป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการทำนาเพื่อหาเลี้ยงนางประสานผู้เป็นแม่  พอลูกชายหรือนายวสันต์ นั้นประสบอุบัติเหตุ ที่นานั้นกูจำนองไว้กับธนาคารไว้เพื่อนำเงินมารักษาลูกชายและหมดเงินไปกว่า 1 ล้านบาท และในเวลานี้ไม่สามารถนำที่ดินไปจำนองใครได้อีกแล้วเพราะหนี้เก่านั้นก็ยังคงผ่อนชำระอยู่ นายวันต์ ลูกชายที่ป่วยติดเตียงนั้นนอนอยู่บนเตียงมา 4 ปีเพราะกระดูกนั้นแพทย์ได้ทำการผ่าตัดช่วยไว้และในตอนนี้ยังคงเป็นแผลกดทับที่เริ่มลุกลามไปยังส่วนของหลังเพราะการที่นอนอยู่กับที่นอนมาเป็นเวลานาน


ล่าสุดทางแพทย์นั้นได้ประสานมาว่าเร็วๆนี้จะผ่าตัดให้นายวสันต์ โดยนำกระดูกเทียมมาใส่ให้เพื่อเสริมกระดูกแทนของเดิมเพื่อที่จะให้นายวสันต์นั้นกลับมาลุกนั่งได้อีกครั้ง แต่มีค่าใช้จ่ายก็คือการผ่าตัดใส่กระดูกเทียมนั้นใช้เงินถึง 6 หมื่นบาท ในตอนนี้เงินติดตัวแทบจะไม่มีเพราะ นายวสันต์นั้นมีค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ทุกวัน เช่น เปลี่ยนสายปัสสาวะที่สวมไว้ ค่าผ้าอ้อมอนามัย ค่ายาล้างแผลกดทับ และยังต้องกินต้องใช้ในชีวิตประจำวันอีก นางประสาน นั้นในขณะนี้ไม่รู้จะหันหน้าไปเพิ่งใครได้เพราะญาติกันก็ฐานะไม่สู้จะดีจึงไม่สามารถหยิบยืมนำเงินมาได้ จึงวอนขอสังคมและผู้ใจบุญทั้งหลายขอน้ำใจคนละ 10-20 บาทหรือใครอยากช่วยเหลือมากก็แล้วแต่ศรัทธา น้ำใจคนละเล็กน้อยเพื่อให้ลูกชายนั้นผ่าตัดใส่กระดูกเทียมได้สำเร็จ โดยสามารุติดต่อสอบถามและถามข้อมูลได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 061-0393669 และอีกช่องทางหนึ่งเพื่อโอนเงินช่วยเหลือ ได้ที่ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาทัพทัน ชื่อบัญชี นางประสาน ศรลัมพ์ เลขที่บัญชี 013492403007 เพื่อช่วยเหลือนายวสันต์ ลูกชายของนางประสาน ที่ยังคงรอคอยความหวังที่จะลุกขึ้นเดินหรือนั่งได้อีกครั้ง

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน