หนุ่มแท็กซี่ทิ้งเมืองกรุงกลับโคราช ขอกักตัวเอง 14 วันอยู่เถียงนา ติดใจความเงียบสงบ ลั่นจบวิกฤติอาจจะอยู่ยาว

publish : 26 มี.ค. 2563 อ่าน 2 ครั้งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบแรงงานที่ออกจากกรุงเทพฯเพื่อกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หลังนายกฯประกาศ พรก.ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรคุมเข้มการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยจากการลงพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านป่าตะแบง ตำบลดอนยาวใหญ่ อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพบกับนายจิระเดช เขียนโพธิ์ อายุ 40 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ โดยได้ออกมากักตัวอาศัยอยู่ที่เถียงนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตร
ซึ่งนายจิระเดช เปิดเผยว่า ภายหลังทราบข่าวจะมีการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน จึงตัดสินใจหยุดงานขับรถแท็กซี่ แล้วมุ่งหน้ากลับบ้านเพียงลำพัง โดยก่อนกลับได้โทรศัพท์บอกแม่ว่าจะกลับบ้านโดยใช้เถียงนาเป็นที่กักตัวเนื่องจากตนเองประกอบอาชีพที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อ และโรคโควิด-19 ก็เป็นโรคที่ติดต่อถึงกันได้ง่าย หากตัวเองรับเชื้อมาก็ไม่อยากให้แพร่ไปสู่คนในครอบครัว หรือคนอื่นๆ จึงพูดคุยกับแม่ให้ช่วยเตรียมจัดสถานที่สำหรับกักตัวเองอยู่คนเดียวโดยไม่มีผู้ใดเข้าใกล้ แยกตัวออกมาทั้งเรื่องการอาหารการกิน อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยเมื่อขับรถมาถึงก็เลี้ยวเข้ามาที่เถียงนาเลย ไม่ได้เข้าไปในหมู่บ้านแต่อย่างใด


สำหรับอาหารและน้ำจะให้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์นำมาส่งให้ โดยการวางไว้ในบริเวณใกล้กับเถียงนาแล้วตนเองจะออกไปรับ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิด ถึงขณะนี้กักตัวเองมาได้แล้ว 3 วัน ก็ยังไม่อาการที่บ่งชี้ว่าติดไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด วางแผนว่าเมื่อกักตัวครบ 14 วันแล้วอาจจะนอนที่เถียงนาต่อไปเนื่องจากเงียบสงบดี หลังจากเผชิญความวุ่นวายของเมืองกรุงมาหลายปี และอาจจะกลับมาอยู่ที่บ้านเลยหลังจบวิกฤติไวรัส พร้อมกันนี้ขอฝากไปถึงทุกคนที่เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ควรให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และกักตัวเองเพื่อเฝ้าระวังอาการ 14  วันตามแนะนำ ไม่ใช่เพื่อใครก็เพื่อคนในครอบครัวของเรานั่นเอง

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน