ฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง รวบพ่อค้ายาเสพติดขณะนำยามาส่ง

publish : 6 ก.ย. 2563 อ่าน 10 ครั้ง


       เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง นำโดย นายชยังกูร  เสริมสุข ปลัดอำเภอนากลาง  นายปราบ โพธิ์ศรีงาม เจ้าหน้าที่ปกครอง และ มญ.เสถียร  วงษ์โท , อส.อ.นพดล บุรุษภักดี  อส.ต.พงษ์ศักดิ์ โกมุทธพงศ์ , อส.ศุภชัย ศรีหาบุตร และชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง ได้ร่วมกันจับกุมนายเรืองชัย  ศรีภู (นายแหลง) อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 2  บ้านโนนม่วง ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมยาบ้า 119 เม็ด สามารถจับกุมได้ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 10 บ้านหนองกุงศรี ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู                


สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง  ได้จับกุมนายเขียด (นามสมมุติ) เสพยาบ้า และให้การว่าไปซื้อยาบ้ามาจากนายแหลง อยู่บ้านโนนม่วง ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 30 เม็ด เป็นเงิน 1,800 บาท โดยนัดหมายทางโทรศัพท์ ให้นำมาส่งบริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านหนองกุงศรี หมู่ที่ 10 ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ต่อมาพบผู้ต้องสงสัยขับขี่รถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟร้อยสิบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาบริเวณที่เจ้าหน้าที่ซุ่มรอ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวสอบถามว่าเสพยาเสพติดหรือไม่ ผู้ต้องสงสัยยอมรับว่าเสพยาบ้ามา ขอตรวจค้นตัว พบกระปุกวิตามินต้องสงสัยในมือด้ายซ้าย เปิดดูภายในพบ ยาบ้า จำนวน 30 เม็ด (แดง 30 เม็ด) และตรวจค้นเพิ่มเติมพบ ยาบ้า จำนวน 89 เม็ด (แดง 87 เม็ดเขียว 2 เม็ด ) บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินซุกซ่อนอยู่ในตะกล้าหน้ารถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของใครนายเรืองชัย ศรีภู(นายแหลง) ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้พาผู้ต้องหามาบันทึกจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอนากลาง  และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยผิดกฎหมาย  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป   การจับกุมในครั้งนี้โดยการอำนวยการของว่าที่ร้อยตรีรักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอนากลาง ,นายชาติชาย ฤาคำหาร ปลัดอาวุโส ,นายวีระศักดิ์ ชาริดา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง

ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน