เสี่ยรับเหมาถมดิน สุดเซ็ง นำล้อแม็กซ์รถเบนซ์ไปซ่อม ถูกหลอกโอนเงิน แต่ซ่อมไม่เสร็จสักที พอจะขอเงินกับแมกซ์คืนกลับถูกบ่ายเบี่ยง

5 ก.ย. 2563


วันนี้ 5 กันยายน 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายสมหมาย  หรดี อายุ 53 ปี ชาว ตฺ.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี  เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย ติดตามความคืบหน้าเรื่องตนเองถูกหลอกให้โอนเงินค่าซ่อมล้อแม็กซ์ แต่ทางร้านกับไม่มีการซ่อมให้ตามที่ตกลงกันไว้ จนวันนี้ตนเองเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ ร.ต.ท.ธราธร  เที่ยงธรรม พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย
นายสมหมายฯ  เล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นว่า ตนเองขับ รถเบนซ์ป้ายแดง  มาจากลพบุรีเพื่อจะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ เหตุการณ์เกิดขึ้น ประมาณ 19:30 วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 รถเกิดยางรั่วแบน แล้วล้อแม็กซ์เกิดร้าว บริเวณถนนพหลโยธินบริเวณ หน้าตลาดวังน้อย  จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.วังน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสาน ร้านที่รับซ่อมยาง ซ่อมล้อแม็กซ์  แห่งหนึ่งที่อยู่ภายในตลาดวังน้อย  โดยมีคนชื่อนายมาร์ค เจ้าของร้านเดินทางมาเอง และ นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนให้ แล้วบอกว่าค่าซ่อมล้อแม็กซ์ ราคาประมาณ 600 บาท ตนเองจึงตกลง แล้วก็แยกย้ายกันไป   จนก็ช่างชื่อนายมาร์คโทรมาบอกว่าขอค่าซ่อมล้อแม็กซ์เพิ่มอยู่ที่ราคา 2,000 บาท ตนเองก็ไม่คิดอะไร เลยยอมโอนเงินให้ต่อมาวันที่ 25 กรกฎาคม นายมาร์คได้โทรมาแจ้งว่า ต้องเปลี่ยนยางรถด้วยขอเงินเพิ่มอีกในราคา 4,900 บาท แต่ตนเองบอกว่ายังไม่ได้เปลี่ยนเลยขอไปจ่ายเงินที่หน้าร้านได้ไหม  แต่ในมาร์คกลับปฏิเสธอ้างว่าตนเองต้องนำเงินไปจ่ายให้กับร้านยางที่ไปซื้อไม่มีสำรองจ่าย ตนจึงโอนให้เพื่อตัดปัญหา และ และก็ไม่คิดว่าจะโดนหลอก  จนกระทั่งวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนเองจึงโทรไปสอบถามว่าเสร็จหรือยังจะไปรับล้อแม็กซ์    ทางร้านแจ้งว่าให้เข้ามาได้เลย   ตนจึงเดินทางมากจากจ.ลพบุรี เพื่อเข้ามาเปลี่ยนล้อ   แต่พบว่าล้อแม็กซ์ยังไม่ได้ทำการซ่อม มีเพียงแต่เอากาวมาหยอดทิ้งไว้เท่านั้นแล้วก็ยังไม่ทันแห้ง   ส่วนยางที่ตกลงเปลี่ยนกันก็พบว่าเป็นยางเปอร์เซ็นต์ปีเก่า ไม่ใช่ยางใหม่ตามที่ตกลงกันไว้   ตนเองจึงปฏิเสธที่จะรับล้อแม็กซ์คืน  และ ให้ทางร้านไปดำเนินการซ่อมให้ใหม่ และเปลี่ยนยางใหม่ให้ด้วย  จากนั้นตนเองก็มีการโทรสอบถามมาโดยตลอด

 โดยมีแม่ของนายมาร์คเป็นคนรับเรื่องพร้อมบอกว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ทุกอย่าง  แต่เมื่อตนเองเดินทางมาดูกับบ่ายเบี่ยง  และ หลบหน้า ซึ่งตนเองคิดว่าตนเองโดนหลอกแน่ๆ เนื่องจากมาติดต่อสอบถามแล้วประมาณ 7 – 8 ครั้ง ระยะเวลานับเดือน ทางร้านก็ปฏิเสธบ่ายเบี่ยงทุกครั้งจนไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ตนเองต้องเสียเวลาในการเดินทางมาดู  จึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.วังน้อย เนื่องจากว่ามั่นใจว่าตนเองถูกหลอกให้โอนเงินแน่ ซึ่งขณะนี้ตนเองแค่ต้องการอยากจะได้ล้อแม็กซ์ และ เงินคืน พร้อมทั้งต้องการให้เป็นการเตือนภัย เนื่องจากว่าร้านดังกล่าวค่อนข้างเป็นร้านที่ใหญ่โต  และ มีมาตรฐานแต่กลับหลอกลูกค้าในลักษณะแบบนี้ ซึ่งอยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อหรือไปทำแบบนี้กับลูกค้าท่านอื่นอีก

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน