อำเภอพระนครศรีอยุธยา พร้อม อบต.สำเภาล่ม และหน่วยงานเกี่ยวข้องมอบสิ่งของช่วยเหลือคนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง

4 ก.ย. 2563 อ่าน 20 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายชาญชัย  ถารีพันธ์ นายก อบต.สำเภาล่ม ร.ต.อ.ประสบศักดิ์ จันทาวุฒิ รองนายกอบต.สำเภาล่ม,นางอำไพพิศ บุนนาค ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,นางชมนาด นันวงค์ ผอ.รพ.สต.สำเภาล่ม,นพ.พีรวัส เหล่าบุญเกื้อ นายแพทย์จากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  , นางกาญจนา อินทสูตร์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รพ.สต.สำเภาล่ม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และ ผู้พิการ พื้นที่ ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 
โดยนายภานุ  แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ นางนวลจันทร์  แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง  และ ผู้พิการ  ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้รับการประสานจากนายชาญชัย  ถารีพันธ์ นายก อบต.สำเภาล่ม ว่ามีผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการในพื้นที่ตำบลสำเภาล่ม  จึงได้มอบหมายให้นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในพื้นที่


นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อปท.แพทย์และพยาบาล เหล่ากาชาด มาให้การช่วยเหลือดูแลให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวัน สิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งตรวจสุขภาพถึงที่บ้านโดยแพทย์ และพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญ จาการตรวจเยี่ยมทั้ง 2 ครอบครัว ถือว่ามีสิ่งแวดล้อมดี ครอบครัวดูแลซึ่งกัน และกันดี ซึ่งโดยปรกติทางอบต.สำเภาล่ม รวมถึง แพทย์พยาบาล จาก รพ.สต.สำเภาล่ม และ พม.ก็ดูแลเป็นอย่างดีอยู่แล้ว วันนี้ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยนำมามอบให้ทั้ง 2 ครอบครัว

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง