ผู้ว่าสุโขทัย ลงพื้นที่ตรวจเข้ม 2 อำเภอที่มีผู้ป่วย covid 19

publish : 25 มี.ค. 2563 อ่าน 1 ครั้งนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจมอบหน้ากากอนามัยและสิ่งของอุปโภคบริโภคจากเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัยให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจคัดกรองเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เขตรอยต่อหมู่บ้านที่ได้มีประกาศเป็นพื้นที่การควบคุมโรค ประกอบด้วย หมู่ 2 บ้านหนองบัว หมู่ 9 บ้านคลองยาง หมู่ 11 บ้านหล่ายปอแดง ตำบลท่าฉนวน จังหวัดสุโขทัย โดยในแต่ละด่านจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สาธารณสุข อสม. ฝ่ายปกครอง ตรวจเข้ม ทั้งทำการซักถามจดชื่อรายผู้ที่ผ่านเข้าออกในพื้นที่ละเอียด  พร้อมตรวจวัดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายคนขับและผู้โดยสาร รถที่ผ่านเข้าออกในเส้นทางทุกคันตลอด 24 ชั่วโมง

 

ผู้ว่าลงพื้นที่ตรวจเข้ม 2 อำเภอที่มีผู้ป่วย covid 19จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้เดินทางไปยังอำเภอบ้านด่านลานหอย เพื่อติดตามตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่หมู่ 1 ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่มีเซียนมวยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้เดินทางกลับมาที่บ้านและพบปะญาติพี่น้อง ก่อนที่จะเดินทางกลับไปกรุงเทพ  โดยมีกลุ่มเสียงที่ใกล้ชิดเซียนมวยรายนี้ จำนวน 13 ครัวเรือน ทางจังหวัดสุโขทัยจึงประกาศให้ หมู่ 1 ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอยเป็นเขตควบคุม ปิดช่องทางเข้าออกหมู่บ้านแห่งนี้เป็นช่องทางเข้าออกทางเดียว โดยได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และให้ญาติพี่น้องและประชาชนที่มีบ้านเรือนใกล้เคียงกักตัวตามมาตรการสาธารณสุขเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้ใกล้ชิดมีความเสี่ยงสูง โดยเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ ท้องถิ่น อบต. เข้าทำการสอบสวนโรค และคุมเข้มตามมาตรการเฝ้าระวังผู้ติดเชื้อโควิด -19  

 

คุมเข้มตามมาตรการเฝ้าระวังผู้ติดเชื้อ COVID-19

สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพและจังหวัดปริมณฑลเข้ามาในจังหวัดสุโขทัย ขณะนี้ทางจังหวัด ได้ให้เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และ อสม.เข้าชี้แจงขอความร่วมมือให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วันเช่นกันซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ยังกล่าวยืนยันพร้อม ดูแลผู้ที่กักตัว อย่างใกล้ชิด ประชาชนมั่นใจได้

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน