ปกครองแม่ลาน้อยร่วมทหารพรานและตร.บุกจับเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดยึดฝิ่นดิบ

publish : 3 ก.ย. 2563 อ่าน 9 ครั้งจนท.ปิดล้อม/ตรวจค้นจับกุมเป้าหมายเครือข่ายเชื่อมโยงยาเสพติด ฝิ่นดิบ รายย่อยอำเภอแม่ลาน้อย  จับกุมผู้ต้องหาได้  3 ราย พร้อมของกลางฝิ่นดิบ ประมาณ 3,200 กรัม 

ดร.ชูชาติ  คำมา นายอำเภอ​แม่ลาน้อย​  เปิดเผยว่า เมื่อเช้ามืดทางฝ่ายปกครองอำเภอแม่ลาน้อย ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมทหารพรานที่ 36,ตชด.337 และ สภ.​แม่ลาหลวง  ได้เข้าทำการปิดล้อม/ตรวจค้นจับกุมเป้าหมาย เครือข่ายเชื่อมโยงยาเสพติด​ ในพื้นที่ บ.ห้วยกู่ป๊ะ ม.4 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้​  3 ราย ​ ประกอบด้วย นาย​ทัพพ์   พรงดงาม อายุ​ 44  ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 19/5 ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย​ จ.แม่ฮ่องสอน  นายทวี   รักธรรมเนียม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน และ นายโพซู ( ไม่มีชื่อสกุล​ ​)​ อายุ 71 ปี ม.4 บ.ห้วยกู่ป๊ะ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย ซึ่ง เป็นบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน​  พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ( ฝิ่นดิบ ) จำนวน 20 ห่อ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 3,200 กรัม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาด้วยความสมัครใจ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ลาหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ขณะที่ พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่36 กล่าวเพิ่มเติมว่า  กองทัพบก โดยกองกำลังนเรศวร ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ ปฏิบัติภารกิจป้องกันและปราบปรามกลุ่มขบวนการที่ลักลอบกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งอาจอาศัยช่วงสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 เข้ามากระทำผิดภายในประเทศ ซึ่ง กรมทหารพรานที่ 36 รับผิดชอบพื้นที่ 4 อำเภอตอนล่างของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกอบด้วย อ.ขุนยวม อ.แม่ลาน้อย อ.แม่สะเรียง และ อ.สบเมย หากผู้ใดพบเห็นการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่เบอร์โทร 053-681300 หรือทางเฟซบุ๊กของหน่วยกรมทหารพราน ที่ 36 โดยจะเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน