งานเข้า แจ้งจับเจ้าภาพงานบวชขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี

25 มี.ค. 2563


   นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เปิดเผยว่าอ้างถึงคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1 /2563 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด 19 ได้รับรายงานจากคณะกรรมการ ตำบลพลับพลาไชย ว่ามีประชาชนในพื้นที่ ตำบลพลับพลาไชย การฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จัดงานกินเลี้ยงโต๊ะจีนไม่ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ จึง มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางนางบี นามสมมุติ ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.พลับพลาไชย

แจ้งจับเจ้าภาพงานบวชขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี โดยแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1/2563  ข้อ 8  ให้งดการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกินกว่า 100 คน คือ งานเลี้ยงงานบวช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 โดยฝ่ายปกครองได้เข้าไปเตือนก่อนแล้วแต่ยังฝ่าฝืนจึงได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานในวันเกิดเหตุ ซึ่งปลัดอำเภอในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อจึงรวบรวมพยานหลักฐาน คือ คลิปวีดีโอกับรูปภาพและพยานบุคคล นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทองดำเนินคดี

 

แจ้งจับเจ้าภาพงานบวชขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี

นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง กล่าวอีกว่าก่อนหน้าที่จะมีงานเลี้ยงเกิดขึ้นทางคณะกรรมการโรคติดต่อ ทั้งระดับอำเภอ ซึ่งนายอำเภอเป็นประธานสาธารณสุขเป็นเลขา ระดับตำบลซึ่งประกอบนายกอบต.กำนัน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ได้มีการประชาสัมพันธ์ ผ่านทางผู้ใหญ่บ้าน กำนันและช่องทางต่างๆ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด  ได้กำชับมาให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตักเตือนขอร้องให้ให้งดการจัดเลี้ยงตั้งแต่การจัดงานแต่ทางเจ้าภาพไม่ยอมยังดื้อรั้นจัดงาน ทั้งที่อีกหลายเจ้าภาพที่เตรียมจัดงานได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทั้งยกเลิก และเลื่อนการจัดงานแต่รายนี้กลับไม่ยอมให้ความร่วมมือและฝ่าฝืนคำสั่งทั้งที่ทางการไม่อยากดำเนินการทางกฎหมาย ดังนั้นจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีไม่เช่นนั้นจะเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่น อย่างไรก็ตามอยากฝากประชาสัมพันธ์และฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าท่านใดที่จะจัดงานพิธีที่มีการรวมคนจำนวนมากขอให้เลื่อนหรืองดไปก่อนขอให้สถานการณ์คลี่คลายแล้วค่อยจัดงานทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่าน คนในครอบครัวและส่วนรวม

ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี 

เครดิตภาพจากฝ่ายปกครอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน