2 ชายหญิงทำทีนำน้ำปานะไปถวายพระ ก่อนชักแม่น้ำทั้ง 5 หลอกยืมเงินหลวงพ่อ1,500 หวั่นเป็นมิจฉาชีพ โทรแจ้งตำรวจช่วยตามตัว

publish : 29 ส.ค. 2563 อ่าน 12 ครั้งตำรวจ  สภ.เมืองชัยนาท  เข้าตรวจสอบเหตุภายในวัดแห่งหนึ่ง ที่ ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท  หลังได้รับแจ้งจากพระลูกวัด  ว่ามีกลุ่มคนลักษณะคล้ายเป็นพวกมิจฉาชีพ  เข้าไปหลอกยืมเงินพระสงฆ์ แล้วขับรถยนต์ โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์ ทะเบียน 9395 กรุงเทพมหานคร  หนีไป   ขอให้ตำรวจช่วยสกัดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ก่อน  

จากการสอบถาม พระผู้เสียหาย  (ขอสงวนชื่อ)  อายุ 63 ปี  ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 9 โมงเช้า หลังจากฉันอาหารเช้าและฉันยารักษาโรคประจำตัวแล้ว ก็นอนพักผ่อนอยู่ในห้องบนกุฏิ   ระหว่างที่นอนสะลึมสะลือ เพราะฤกษ์ยา  ได้มีโยมผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน  ลักษณะรูปร่างสูง  แต่งตัวภูมิฐาน   เดินเข้ามาในห้อง  แล้วมาเรียกตน   บอกว่านำน้ำอัดลมและนมมาถวาย   ตนจึงลุกขึ้นมารับของถวาย   จากนั้นโยมทั้งคู่ก็นั่งชวนคุยเรื่องต่างๆ  บอกว่าเป็นคนอาศัยอยู่ละแวกนี้  มาทำบุญใส่บาตรที่วัดนี้เป็นประจำ รู้จักคุ้นเคยดีกับพระในวัด  แล้วบอกว่า 2 วันนี้ จะไม่ได้มาทำบุญที่วัด เพราะต้องเดินทางไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี   แต่ไม่มีค่าน้ำมันรถ   จึงขอยืมเงินจากตน จำนวน 5,000 บาท   แม้ในตอนแรก ตนจะบอกว่าไม่มีเงิน แต่ทั้งคู่ยังคะยั้นคะยอขอยืมเงิน   ด้วยความที่ตนยังมีอาการเบลอจากฤกษ์ยา  และคิดว่าทั้งคู่เป็นคนในหมู่บ้านจริง   จึงยอมให้ยืมเงินไป 1,500 บาท   เมื่อได้รับเงินแล้ว ทั้งคู่ก็รีบลงจากกุฎิแล้วขับรถออกไปจากวัด    ต่อมาตนได้ไปสอบถามพระรูปอื่นในวัด ว่ารู้จักโยมทั้ง 2 คนหรือไม่  ก็ปรากฎว่าไม่มีใครรู้จักเลย   จึงคิดว่าอาจเป็นพวกมิจฉาชีพมาหลอกลวง  จึงแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดรถยนต์คันดังกล่าว
ขณะที่ พระสงฆ์รูปอื่น ที่เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า  เห็นรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งไม่คุ้นเคย มาจอดอยู่หน้ากุฎิพระผู้เสียหาย   ตนพยายามจะถ่ายรูปรถเก็บไว้  แต่เห็นว่าระยะไกล  จึงเดินไปดู  ก็เห็นผู้หญิงเดินลงมาจากกุฎิก่อน เมื่อเห็นตนก็ทำเป็นไอเสียงดัง จากนั้นผู้ชายก็รีบลงมาจากกุฎิ  แล้วทั้ง 2 ก็รีบขับรถออกไปจากวัดทันที    ต่อมาจึงมาทราบว่า ทั้ง 2 คน มาหลอกยืมเงินพระผู้เสียหายไป    อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าโยมทั้ง 2 คน  ไม่ได้เป็นคนในหมู่บ้าน หรือ เป็นคนที่เคยมาทำบุญที่วัดบ่อยๆตามที่กล่าวอ้างอย่างแน่นอน  เพราะตนจำคนในหมู่บ้านและคนที่มาทำบุญที่วัดได้เป็นอย่างดี  


 เบื้องต้น  พระสงฆ์ผู้เสียหาย ยังไม่ได้แจ้งความเป็นคดี  แต่ขอให้ตำรวจช่วยติดตามรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบถาม  เนื่องจากไม่สบายใจ กลัวว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพเข้ามาหลอกลวงจริงๆ     ซึ่งตำรวจก็ได้แจ้งวิทยุ  ให้ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชัยนาท และพื้นที่ใกล้เคียง  สกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไม่พบตัว          

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน