ศึกสายโลหิต พี่ลั่นไกใส่น้องดับ ปมแค้นเคยโดนโยนลงจากบ้าน

29 ส.ค. 2563


 วันที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถานีตำรวจภูธร อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี และอาสากู้ชีพกู้ภัยบ้านไร่ ได้รับแจ้งเหตุว่าพบศพผู้เสียชีวิตโดนตัดคอบ้านอีมาดอีทราย ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานีจึงรุดไปตรวจสอบ และได้ถามจากผู้ที่มาดูเหตุการณ์ว่ามีใครรู้จักคนที่เสียชีวิตหรือไม่ จึงทราบชื่อว่าที่ นายอนุวัฒน์ กระแหน่ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 4 ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่จังหวัดอุทัยธานีซึ่งเป็นหนุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงนอนเสียชีวิตและข้างผู้ตายนั้นพบมีดตัดอ้อยและยาฆ่าหญ้าตกอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามจากผู้ที่มาดูเหตุการณ์จึงทราบว่า ผู้ตายนั้นมีเรื่องทะเลาะกับพี่ชายคือนายอนุชา กระแหน่ อายุ 32 ปี ซึ่งอยู่บ้านเดียวกันทั้งสองคนพี่น้องทะเลาะและมีปากเสียงกันเป็นประจำ
และล่าสุด เมื่อสามวันที่ผ่านมานั้นนายอนุวัฒน์ผู้เสียชีวิต นั้นโยนนายอนุชา ผู้เป็นพี่จนตกลงมาจากบ้านและคาดว่านายอนุชา นั้นแค้นจัดหลังจากที่ดื่มสุราแล้วจึงมีปากเสียงกันจึงคว้าปืนยิงนายอนุวัฒน์ จนหงายหลังจากนั้นคว้ามีดตัดอ้อยตัดคอนายอนุวัฒน์ จนคอขาดออกจากตัวและเป็นภาพที่สยองของผู้ที่มามุงดูเหตุการณ์


  ส่วนนายอนุชา กระแหน่ อายุ 32 ปี หลังจากที่ก่อเหตุแล้วจึงหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นเร่งและลงพื้นที่หาข่าว และมีการคาดการณ์กันว่าจะหนีเข้าไปในป่าลึก ทางญาติเกรงว่าอาจจะฆ่าตัวตายหนีความผิด เพราะแหล่งข่าวบอกว่าผู้ก่อเหตุเคยบ่นเรื่องทะเลาะกัน และตัวเองส่วนใหญ่เป็นผู้ถูกกระทำ และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาผู้ตายซึ่งเป็นน้องชายได้ลงมือทำร้ายร่างกายด้วยการกระทืบและโยนลงจากบ้าน จนผู้ก่อเหตุเก็บความแค้นและทนไม่ไมไหวจึงก่อเหตุในครั้งนี้ โดยผู้ก่อเหตุยังเคยพูดไว้ว่า หากเกิดอะไรขึ้นจะไม่ยอมติดคุก และจะฆ่าตัวตายเท่านั้นและตอนนี้ศพส่งไปผ่าพิสูจน์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ คาดว่าศพจะนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีได้ในช่วงเย็นวันนี้

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. อุทัยธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน