อบจ.เลย ประกาศปิดศูนย์การท่องเที่ยวแก่งคุดคู้เชียงคาน

25 มี.ค. 2563


จากประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย ให้ปิดตลาดนัดลอตเตอรี่ ตลาดนัด ถนนคนเดิน   สนามชนไก่ ร้านอาหารสถานบันเทิง  ลดความแอ อัดของประชาชน อันเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัศโควิด-19 และปิดด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกจุดแบบ 100% ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯก็สั่งปิดแล้ว

 
มาวันนี้ ที่ อบจ.เลย นายดำรง  ทองศรี  ปลัด อบจ.เลย ปฏิบัติราชการแทนนายก อบจ.เลย  กล่าวว่าได้ออกประกาศไปยัง ผู้ประกอบการร้านค้าที่ศูนย์ท่องเที่ยวแก่งคุดคู้  อ.เชียงคานแล้วว่า มีความจำเป็นเร่งด่วนเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคอิด-19  จึงออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและศูนย์ท่องเที่ยวแก่งคุดคู้ ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.63 เป็นต้นไป


ปลัด อบจ.เลย   กล่าวอีกว่า  แก่งคุดคู้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเลย มายาวนานแต่ละเดือน แต่ละปี นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมไปเที่ยวโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน เทศกาลสงกรานต์เพื่อชมความงามของธรรมชาติ หาดทรายขาว เกาะแก่ง ล่องเรือลำน้ำโขงและเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก  อาหารพื้นบ้านที่รสเลิศประทับใจ แม้ว้าจะเป็นการกระทบกับกลุ่มแม่ค้าต่างๆและ นทท.หลายด้าน  แต่เพื่อความปลอดภัยจากการระบาดของโรคดังกล่าว  จึงจำเป็นต้องสั้งปิดเป็นการชั่วคราวดังกล่าว

 

 

บุญชู  ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน