ประวัติศาสตร์ต้องจารึก.. นับรบเทิดเกียรติ ผู้บัญชาการทหารเรือ หนึ่งเดียวแห่งราชนาวีไทย ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำหน่วยรบต่อสู้อากาศยาน สอ.รฝ.

publish : 28 ส.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้ง


ประวัติศาสตร์ต้องจารึก.. “บิ๊กลือ” พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ลำดับที่ 39 แห่งราชนาวีไทย ได้อำลาหน่วยกำลังรบป้องนภา รักษาฝั่ง หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ถือเป็นผู้นำสูงสุดของกองทัพเรือ คนเดียวในรอบ 30 ปี แห่งการกำเนิดหน่วย นับเป็นเกียรติของเหล่านักรบต่อสู้อากาศยาน ที่จะคงจารึกไว้เป็นเกียรติภูมิสืบไป

 


เมื่อวันที่ 28 ส.ค.63 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) หน่วยกำลังรบป้องกันภัยทางอากาศและชายฝั่ง ได้กระทำพิธีเทิดเกียรติ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในโอกาสเกษียณอายุอำลาชีวิตรับราชการ และในฐานะอดีตผู้บัญชาการหน่วยรบ ลำดับที่ 19 โดยมี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ได้นำกำลังรบ พร้อมยุทโธปกรณ์ แถวให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติ ณ ลานสวนสนาม หน้ากองบัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ในโอกาสนี้ พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้เรียนเชิญ ผู้บัญชาการทหารเรือ ขึ้นรถตรวจพลและยุทโธปกรณ์ พร้อมลอดซุ่มกระบี่ ที่มีเหล่านายทหารสัญญาบัตร ยืนแถวเรียงราย ก่อนผู้บังคับบัญชา และผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง ร่วมมอบดอกกุหลาบ และขับร้องบทเพลงดาบของชาติ ด้วยความรักความผูกพัน เพื่อเป็นคำมั่นสัญญาว่า เหล่านับรบต่อสู้อากาศยาน สอ.รฝ. จะคงไว้เฉกเช่นดั่งความแหลมคมของดาบ สืบไป  

ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน