อีกแล้วกลุ่มเซียนมวย!!ส.ส.รงค์ บุญสวยขวัญ นำทีมนักรบชุดขาวระดมฉีดพ่นยาฆ่าโควิด-19-หลังกลุ่มเซียนมวยเมืองคอนติดเพิ่ม 1 รายยอดรวมพุ่ง 5 ราย

25 มี.ค. 2563


(25 มี.ค.)สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ซ่งในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คนรวมในขณะนี้มีผู้ติดเชื่อไวรัสโควิด-19 แล้ว 5 ราย ทำให้ประชาชนทั่วไปหวาดผวากับความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคร้าย และสอบถามกันอย่างขวางว่า 1 รายที่พบเป็นใคร กลุ่มไหนและอยู่ในพื้นที่ใด

              นายสมพงษ์   มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราชเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (24มี.ค.)ได้รับรายงานจากศูนย์บริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019หรือโควิด-19 จ.นครศรีธรรมราชว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 1ราย เป็นผู้ป่วยจากพื้นที่ อ.ชะอวด ซึ่งเป็นลูกของคนขับรถเซียนมวยที่กลับมาจากสนามมวยลุมพินี ทำให้จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในจ.นครศรีธรรมราชเพิ่มเป็นจำนวน  5 ราย จากเดิม 4 ราย และกลับบ้านได้แล้ว 1 รายรายแรกคือนักศึกษาที่เดินทางกลบจากประเทศอิหร่านเข้ารับการรักษาที รพ.ท่าศาลา รวม 21 วันจนหายเป็นปกติ และกลับไปผอยู่บ้านที่ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา โดยจะกัดตัวต่อที่บ้านให้ครบ 1 เดือน
สำหรับก่อนหน้านี้ในพื้นที่ อ.ชะอวด เจ้าหน้าที่ตรวจพบคนขับรถของเซียนมวยและลูกสาวเซียนมวยติดเชื้อโควิด-19จำนวน 2 คน จนกระทั้งพบรายล่าสุด 1 รายนั้น เป็นลูกของคนขับรถเซียนมวย อยู่ระหว่างการรักษาการรักษาตามขั้นตอนของแพทย์ที่ รพ.แห่งหนึ่ง โดยสรุปกลุ่มเซียนมวยที่ร่วมเดินทางไปชมมวยที่เวทีลุมพินีและผู้ใกล้ชิดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากถึง 4 รายจากผู้ติดเชื้อในจังหวัดนครศรีธรรมราช 5 ราย

            รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พปชร.เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตอนนี้ตนได้ตั้งเป็นชมรมอาสาสู้โควิด-19 ซึ่งมีสมาชิกเข้าร่วมในชมรมเกือบ 50 ค มีหน้าที่อำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามบ้านเรื่อนที่เป็นจุดเสี่ยงหรือสำนักงาน หรือตามตลาดนัด โดยในขณะนี้หลังจากประชาชนทราบข่าวว่า ส.ส.ตั้งชมรมอาสาสู้ภัยโควิด-19 ออกช่วยเหลือฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคร้าย ทำให้ประชาชนจำนวนมากติดต่อขอให้ไปช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจำนวนมาก โดยเชื่อว่าการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง”

 


ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า เป้าหมายที่ตนต้องการเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุดคือในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยงและกราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ ในขณะนี้กำลังประสานงานกับเจ้าอาวาสและผู้เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดวัดเข้าไปดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อต่อไป  ร.ศ.ดร.รงค์ กล่าว.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน