ร้านน้ำชาในเขตเทศบาลนครยะลา ปรับเปลี่ยนเพื่อป้องกัน COVID-19

25 มี.ค. 2563


กรณีนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขอความร่วมมือกับสถานประกอบการ ร้านอาหาร ร้านน้ำชาที่ขายบริเวณริมถนนในช่วงเวลากลางคืนภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่รวมตัวของประชาชน ซึ่งเป็นวัยรุ่น คนแก่ ส่วนใหญ่ โดยทางจังหวัดยะลา มีข้อสั่งการให้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการหยุดขายเป็นการชั่วคราวไปก่อน ส่วนร้านค้าที่ไม่ได้จำหน่ายบริเวณริมถนนนั้น ขอความร่วมมือการจัดระยะห่างของลูกค้าที่เข้ามานั่ง และให้มีการล้างมือแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนเข้าร้าน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส COVID-19 โดยล่าสุดจังหวัดยะลา พบผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 19 ราย
ด้าน นายรอมลี บุญยาวีร์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านโรตีห้าแยก ถ.ผังเมือง 2ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เปิดเผยว่า ในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ตนเองก็พยายามเอาระเบียบของเจ้าหน้าที่ปกครองปลัดหรือสาธารณาสุขจังหวัดยะลาที่พยายามรณรงค์สิ่งที่ป้องกันโรคเชื้อไวรัส COVID-19 ตนเองก็พยายามทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความสบายใจ ลูกค้าที่มานั่งกินภายในร้านแห่งนี้ โดยการลดโต๊ะที่นั่ง เว้นระยะห่างประมาณ 2 เมตร และเก็บไว้บางส่วน และจะมีเพิ่มอ่างล้างมือและเตรียมน้ำสะอาด เพื่อทำเป็นตัวอย่างให้กับคนยะลา เพื่อจะให้สบายใจ ลูกค้าทุกคนที่มาที่ร้านโรตีห้าแยกก็สามารถกินอาหารและดื่มน้ำชาเกิดความสบายใจแน่นอน ได้ล้างมือก่อนรับประทานอาหารอย่างสะอาดถี่ถ้วน


ส่วนลูกค้าตอนนี้ก็ลดลงไปเยอะพอสมควร สังเกตุได้เลยว่า ปกติเวลา 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม ก็จะมีคนหนาแน่นเยอะ มาก แต่ในวันนี้รวมๆแล้วโอเค พอที่จะบรรเทาไปได้ก่อน

ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน