"สุราษฎร์ฯเกตเวย์" จุดเช็คอินแห่งใหม่ ริมถนนสายเอเชีย

25 ส.ค. 2563


ที่จุดพักรถระหว่างการแห่งใหม่ของเดินทาง ที่แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่3(เวียงสระ)ริมถนนสายเอเซีย41(ขาล่อง) หมู่ที่ 8 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี บรรจงสร้างให้เป็นจุดแลนมาร์คแห่งใหม่ สร้างปูนปั้นสัญลักษณ์ของกินแหล่งท่องเที่ยว ของดีมีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างสวยงาม  เพื่อให้นักเดินทางที่เดินทางล่องใต้ได้เป็นจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทาง เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางที่ใหม่
ว่าที่ร้อยตรี วรินทร์ ฟุ้งเฟื่อง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 (เวียงสระ) กล่าวว่า กรมทางหลวง โดยนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง ได้มีนโยบายเกี่ยวกับเรื่องการลดอุบัติเหตุ และเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางรวมไปถึงการท่องเที่ยวโดยการใช้เส้นทางสายเอเซีญบริเวณพื้นที่ แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3(เวียงสระ)  จึงได้จัดทำแผนเพื่อขออนุมัติงบประมาณ จัดสร้างสุราษฎร์ฯเกตเวย์” จุดพักผ่อนระหว่างการเดินทาง สำหรับนักเดินทางในช่วงเทศกาลต่างๆรวมไปถึงช่วงที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง

 จึงได้กำหนดแลนด์มารค์ให้เป็นจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทางที่จัดสร้างขึ้นใหม่ตรงบริเวณจุดบริการประชาชนตำรวจทางหลวง ริมถนนสายเอเซีย 41 (ขาล่อง) ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่เหมาะสมถ้าเดินทางมาจาก กทม.เพื่อจะลงใต้ถือว่าเป็นจุดครึ่งทางพอดี และได้ทำการปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้มีที่จอดรถที่ปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงให้นักเดินทางได้มีจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทาง และเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ โดยได้สร้างปูนปั้น เป็นเอกลักษณ์ต่างๆทั้งของกินและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เช่น เงาะโรงเรียน,อ.บ้านนาสาร ไข่เค็มไชยา อำเภอไชยา,หอยนางรมอำเภอกาญจนดิษฐ์,ดอกบัวผุดอำเภอพนม,เขาสามเกลอในเขื่อนรัชชประภา อำเภอบ้านตาขุน,หอยแครงอ่าวบ้านดอน,และกุ้งแม่น้ำในแม่น้ำตาปี รวมไปถึงรูปปั้นช้างซึ่งเป็นสัญลักษณ์สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศ


ทั้งนี้แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่3(เวียงสระ) ดำเนินการจัดสร้างใกล้แล้วเสร็จ และคาดว่าจะสามารถรองรับนักเดินทางที่จะเดินทางลงใต้ รวมถึงนักท่องท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวระหว่าง วันที่ 4-7 ก.ย.ที่จะถึงซึ่งคาดว่าจะมีการเดินทางเป็นจำนวนมากได้มีจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทางและจุดเช็คอิน เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนต่อไป

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน