ทนไม่ไหวชาวบ้านตำบลคลองประเวศเดือดร้อนเปิดเวทีถกการก่อสร้างถนน สร้างไม่เสร็จซ้ำขยายสัญญาก่อสร้างหลายครั้ง

24 ส.ค. 2563


 สีบเนื่องจากชาวบ้านร้องผ่านสื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจสอบถนนเส้นประเวศ/เทพราช  เป็นหลุมเป็นบ่อบางช่วงมีแต่โคลนรถจักรยานยนต์วิ่งแทบไม่ได้ลื่นล้มบาดเจ็บหลายราย ขณะที่รถใหญ่วิ่งตกหลุมโคลนกระเด็นเปรอะปรื้นรถรับ-ส่งเด็กนักเรียนชาวบ้านใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากไม่มีใครลงมาดูแล ล่าสุดมีการจัดเวทีชาวบ้านโดยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกอบต.เทพราช และชาวบ้านจำนวนกว่า 40 คน มีตัวแทน.บ.กรีนไลท์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดผู้รับประมูลโครงการแขวงทางหลวงชนบทฉะเชิงเทรา นางวราภรณ์ ศิริวงศ์ นายอำเภอบ้านโพธิ์และนายบัลลังก์ นุชนิยม ปลัดอาวุโสอำเภอบ้านโพธิ์ ร่วมรับฟังการซักถามของชาวบ้านและตัวแทนบริษัทฯ สรุปปัญหาของชาวบ้านที่เดือดร้อนใด้แก่  
-ปัญหาการกองดิน จากการขุดเสาไฟฟ้า ประปา ไม่ทำให้เรียบร้อย เคยร้องเรียนไปที่บริษัทแล้ว 
-พนักงานให้สัญญาณธงยกธงสับสน 
-ถนนเลอะไม่ได้รับความสะดวก 
-เหล็กปูรองพื้นถนนที่คอสะพานชั่วคราวกระโดกขึ้น ทำให้รถที่แล่นได้รับความเสียหาย 
-ท่อส่งน้ำขึ้นท้องนาต่างระดับน้ำไม่สามารถไหลผ่านได้ บางช่วงไม่มีทางระบายน้ำ 
-เหล็กจากการตอกเสาเข็มโผล่มาบนพื้นถนนทำให้เกิดอันตราย
-แบริเออร์วางไม่เป็นระเบียบ ,ไฟทางคอสะพานไม่มี , เหล็กคอสะพานกระโดกทำให้รถช่วงล่างเสียหาย 
-ปัญหาจากสายไฟฟ้าไม่ได้มาตรฐานเหล็กทองแดงโผล่สายไฟฟ้ารั่วเกิดปัญหาไฟฟ้าดูด  ข้อนี้นายอำเภอขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจหากประชาชนได้รับความเสียหายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลให้ประชาชนด้วย 
-เศษเหล็กที่ตัดทิ้งหล่นบนผิวถนนทำให้ยางรถได้รับเสียหาย 
-ตรงด่านชั่งช่องทางเดินรถแคบ
-ช่วงถนนบางช่วงที่สามารถทำได้แต่ไม่ยอมทำ
-เสนอให้บริษัททำตารางและประชาสัมพันธ์การดำเนินการให้ชาวบ้านทราบ
-ช่วงไหนที่ทำถนนเสร็จแล้วให้นำไฟสองสว่างมาติดตั้ง
-ปัญหาน้ำขังบนพื้นถนนรถวิ่งจึงเป็นโคลน ถนนลื่นรถจักรยานยนต์เกิดอันตราย
-บริเวณช่วงสายแยกประเวศช่องทางแคบและเป็นหลุมเป็นบ่อ 
-ชาวบ้านเสนอให้ทำสะพานเล็กๆข้ามคลองเลียบสะพานสูงจาก ม.1 เทพราชไป ม.3 ต.คลองประเวศ 

 
วันนี้ 23 สิงหาคม 63 เวลา14.00น.ผู้สื่อข่าวใด้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบริเวณร้านตัดผมตรงข้ามที่ทำการ อบต.เทพราช เลขที่ 38/1  หมู่ 2ต.เทพราช มีความเคลื่อนไหวของชาวบ้านประมาณ 60 คน รวมตัวกันจากการลงพื้นที่สังเกตุการณ์บริเวณที่ทำ การ อบต.เทพราชมีเจ้าหน้าที่ ตำรวจประมาณ 10 นายและฝั่งที่มีการรวมตัวของชาวบ้านมีเจ้าหน้าที่ตร.คอยดูแลการจราจร สาธารณสุขร่วมตรวจวัดไข้ ปลัดอำเภอ ผู้ใหญ่บ้าน อสม.รวมทั้งชาวบ้านประมาณ 60 คนรวมกลุ่มและโต้เถียงกันเกี่ยวกับเรื่องถนนที่สร้างไม่ยอมเสร็จและความเดือดร้อนร้านค้าตามข้างทางก็ปิดขายของไม่ใด้จะเดินทางไปไหนมาใหนก็ลำบาก

 


ขณะเดียวกัน นายพัฒน์ จำรัส อายุ 55 ปี  บ้านเลขที่ 33/188 หมู่1 กล่าวว่าตนมีอาชีพค้าขายต้องเดินทางทุกวันต้องออกจากบ้านแต่เช้ามืดมีช่วงหนึ่งโคลนเยอะมากขับใช้ความเร็วประมาณ30-40 กม/ชม. รถรื่นเสียหลักชนแท่งแบริเออร์รถเสียหายซ่อมนับหมื่นบาทที่มาวันนี้ใด้ข่าวว่าจะมีสส.มารับฟังปัญหาความเดือดร้อนจึงจะมาร้องเรียนและจะไปแจ้งความเข้าเรียกร้องกับบริษัทก่อสร้างทางให้จ่ายค่าเสียหาย ขณะที่ สส.จากพรรค ก้าวไกลเดินทางมารับฟังปัญหาความเดือดร้อนและจะนำปัญหาของชาวบ้านเข้าสภา ชาวบ้านที่เดือดร้อน ฝา สส.พรรคก้าวไกล ให้นำปัญหาไปเสนอ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ช่วยลงมาดูถนนเส้นนี้บ้างเพราะสร้างมานานปีไม่เสร็จสักที ทำไมล่าช้าบางช่วงที่สร้างเสร็จแล้วก็เกิดปัญหายุบตัวเป็นหลุมเป็นบ่อจะต่อสัญญาอีกกี่รอบถึงจะแล้วเสร็จ

ข่าว/ภาพ สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน