ด่วน !!! พ่อเมืองกรุงเก่า ออกประกาศ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19 รายแรก 1 ราย

publish : 24 มี.ค. 2563 อ่าน 64 ครั้งวันที่ 24 มีนาคม  2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ออกหนังสือประกาศ ส่งผ่านไลน์ อย.ศูนย์แก้ไขปัญหา และ ในไลน์กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อแจ้งให้ทุกหน่วยงานทราบถึงความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19  เนื่องด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับรายงาน พบผู้ป่วย โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19  จำนวน 1 ราย ในอำเภอแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร กำลังรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยัน  ผู้ป่วยรายนี้มีประวัติ สัมผัสกลุ่มสนามมวยในกรุงเทพมหานคร  ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ออกสอบสวนโรค พบผู้สัมผัสผู้ป่วยร่วมเบื้องต้นจำนวน 10 ราย ได้ให้คำแนะนำ และทำการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เป็นเวลา 14 วัน

 
โดยทราบว่าผู้ป่วยรายนี้ ชายอายุ 58 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุคคลทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID -19  (กรณีสนามมวยลุมพินี) ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้เข้ารับการตรวจที่สถาบันบำราศนราดูร เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 จากนั้นได้เดินทางกลับไปพักที่อำเภอมหาราช


ต่อมาวันที่ 24 มีนาคม 2563 ผลตรวจยืนยันพบเชื้อ COVID -19  โรงพยาบาลมหาราชได้ส่งตัวAdmit ที่โรงพยาบาลบำราศนราดูรเรียบร้อยแล้ว ผลการตรวจโรคผู้ป่วยรายนี้ เริ่มป่วยตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2563 แล้วกักตัวอยู่ในบ้านพัก โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นผู้อาศัยร่วมบ้านเดียวกัน คือ ภรรยาลูกสาว และ  หลานสาว เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ให้คำแนะนำในการเฝ้าระวังโรคเป็นเวลา 14 วัน และสอบสวนโรคผู้สัมผัสเพิ่มเติม จึงประกาศมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน  ลงชื่อ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน