ททท.สุราษฏร์ฯ จัดโครงการ 5 ความคิดถึงกระตุ้นการท่องเที่ยว

23 ส.ค. 2563


เมื่เวลา 09.00 น.วันที่ 23 ส.ค.63ที่ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายบรรเจิด สาริพัฒน์ นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  พร้อมด้วยน.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมเปิดโครงการคิดถึง...ชุมชนที่รัก : คิดถึง...ชุมชนท่องเที่ยวบางใบไม้ และพิธีมอบตราสัญลักษณ์ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ให้กับผู้ประกอบการ โดยมีนางสาวจรัญญา ศรีรักษฺ์. กำนันตำบลบางใบไม้ กล่าวต้อนรับสู่ชุมชนที่ได้ขึ้นชื่อว่าบริหารจัดการตลาดประชารัฐได้อย่างสำเร็จมีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
น.ส.นันทวัน กล่าวว่า "ทางททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้จัดให้มีโครงการคิดถึง 5 ความคิดถึง ซึ่งประกอบด้วย 1.คิดถึงชุมชน 2.คิดถึงอาหารการกิน 3.คิดถึงสนามกอลฟ์ 4.คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ และ5.คิดถึงธรรมมะ ซึ่งที่ผ่านมาทาง ททท.สุราษฎร์ฯได้จัดโครงการคิดถึงธรรมะด้วยการพาคณะทัวร์นักท่องเที่ยวไปนมัสการหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุด ที่อ.ดอนสัก จนได้รับความนิยมไปเที่ยวของนักท่องเที่ยวสายธรรมะ สำหรับเรืองของอาหารการกินทางจ.สุราษฎร์ธานถือได้ว่ามีอาหารทะเลที่อร่อยและขึ้นชื่ออีกด้วย

 


สำหรับ โครงการคิดถึง...ชุมชนที่รัก"เป็นอีกโครงการหนึ่งที่ ททท. จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูตลาดการท่องเที่ยวหลังภาวะวิกฤตโควิด-19 ขึ้นทั่วประเทศ โดยโครงการนี้เน้นไปที่การส่งสริมการท่องเที่ยวชุมชน โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้คัดเลือกชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บางใบไม้ เป็นพื้นที่นำร่องในการดำเนินโครงการเนื่องจากมีความพร้อม มรศักยภาพสูง และโดดเด่นในเรื่องการบริหารจัดการเรื่องการท่องเที่ยวชุมชน

ซึ่งภายใต้โครงการประกอบไปด้วยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และสร้างกระแสการรับรู้ด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวชุมชนทั่วประเทศไทย ด้วยอัตลักษณ์เอกลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ผนวกกับวิถีชีวิตวัฒนรรมประเพณี พร้อการเสนอขายแพ็คเกจเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน ภายใต้ซื่อ โครงการ "คิดถึง...ชุมชนที่รัก : คิดถึง...ชุมชนท่องเที่ยวบางใบไม้"

โดยในวันนี้จะจัดกิกรรมแจกคูปองสำหรับนักท่องเที่ยวได้นำไปแลกซื้ออาหารและล่องเรือแจวชมอุโมงค์ต้นจากที่ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้ จำนวน 1,000 ใบ ใบละ 50 บาท รวมมูลค่า 5 หมื่นบาท ให้กับผู้มาท่องเที่ยว คนละ 2 ใบ ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะนำเสนอความสวยงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตชาวชุมชนบางใบไม้ และในโอกาสเดียวกันนี้ ได้จัดกิจกรรมมอบตราสัญลักษณ์ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) โครงการยกระดับอุตสหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ให้กับสถานประกอบการในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน