ส.ส.มาลุยเอง!! ส.ส.พปชร.เมืองคอนลุยเองสวมชุดป้องกันลุยฉีดพ่นยาฆ่าเชื่อโรค-ตั้งชมรมอาสาสู้โควิดนำ "นักรบชุดขาว" ออกฉีดช่วยพ่นยาฆ่าเชื้อโรค

24 มี.ค. 2563


( 24 มี.ค.) สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื่อเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวม 5 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1 ราย กลุ่มเสี่ยงตรวจไม่พบเชื้อ 44 ราย รอผลการตรวจ 5 ราย โดยมีแนวโน้มว่าจะมียอดเพิ่มสูงขึ้น สร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชนทั่วจังหวัดโดยเฉาะมีกลุ่มผู้ที่เดินทางกลีบมาจากกรุงเทพและปริมณฑลจำนวนมาก

            ในขณะที่  รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ  ส.ส.พปชร.เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช พร้อมผู้ช่วย ส.ส.ได้สวมชุดป้องกันนำเครื่องฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโรคเดินทางไปยังสำนักงานแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคตามห้องทำงานต่าง ๆ อย่างละเอียด รวมทั้งจุดเสี่ยงต่าง ๆ อาทิ ประตู ราวบันได บันได ทางเดิน เป็นต้น ท่ามกลางความดีใจและชื่นชมของบรรดาข้าราชการ พนักงานลูกจ้างที่ รศ.ดร.รงค์  ซึ่งเป็นถึง ส.ส.แต่ยอมสวมชุดป้องกันมาฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคด้วยตัวเอง
รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส.เป็นตัวแทนของประชาชนต้องทำให้ได้ทุกอย่างและเต็มใจที่จะทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนและส่วนรวม จึงให้ผู้ชวย ส.ส.ไปหาซื้อชุดป้องกันพร้อมเครื่องฉีดพ่นและยาฆ่าเชื้อโรคมาให้ ก่อนจะทดลองสวมใส่และฉีดพ่นฆ่าเชื้อที่บ้านและบริเวณรอบบ้าน และเห็นว่าตนสามารถที่จะออกไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคนอกสถานที่หรือนอกบ้านได้ เป็นการช่วยเหลือบ้านเมืองและประชาขนได้อีกแรงหนึ่ง จึงตัดสินใจมาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคที่สำนักงานแขวงทางหลวงชนบทดังกล่าว

            “ตอนนี้ตนได้ตั้งเป็นชมรมอาสาสู้โควิด-19 ซึ่งมีสมาชิกเข้าร่วมในชมรมเกือบ 50 ค มีหน้าที่อำนวยความสะดวกในการทำความสะอสดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามบ้านเรื่อนที่เป็นจุดเสี่ยงหรือสำนักงาน หรือตามตลาดนัด โดยในขณะนี้หลังจากประชาชนทราบข่าวว่า ส.ส.ตั้งชมรมอาสาสู้ภัยโควิด-19 ออกช่วยเหลือฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคร้าย ทำให้ประชาชนจำนวนมากติดต่อขอให้ไปช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจำนวนมาก โดยเชื่อว่าการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง”


ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า เป้าหมายที่ตนต้องการเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุดคือในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยงและกราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ ในขณะนี้กำลังประสานงานกับเจ้าอาวาสและผู้เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดวัดเข้าไปดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อต่อไป  ร.ศ.ดร.รงค์ กล่าว.

ภาภ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง