ชุดปฎิบัติการพิเศษ ปค.หนองบัวลำภู รวบพ่อค้ายาเสพติด กำลังเตรียมแพ็คสินค้ารอส่ง

publish : 19 ส.ค. 2563 อ่าน 35 ครั้ง


       เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายชยังกูร  เสริมสุข ปลัดอำเภอนากลาง  นายปราบ โพธิ์ศรีงาม เจ้าหน้าที่ปกครอง ม.ญ.เสถียร วงษ์โท  ม.ญ.เสถียน  สุกุมาลย์  ม.ญ.ประจักษ์  พลท้าว  อส.อ.วิเชียร ภูละคร  อส.อ.นพดล บุรุษภักดี  อส.อ.บรรพจน์ ปองดี อส.ท.อดุลย์ สิทธิวิเศษ อส.ณัฐดนัย สมชารี อส.ปกรณ์เกรียติ พรมโคตร อส.ศุภชัย ศรีหาบุตร อส.ท.อนันตศักดิ์ ทับศรี ได้ร่วมกันจับกุม นายเอกชัย กุดสร้อย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.8 ต.โนนเมือง อ.นากลาง  จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางยาบ้า1,147 เม็ด


สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากสายลับว่าบริเวณกระท่อมนาไม่มีเลขที่ ม.7 บ้านภูพระ ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดเป็นประจำ  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันวางแผน และเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบนายเอกชัย กุดสร้อย  พอเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีไปทางทุ่งนา แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ และรับสารภาพว่าสาเหตุที่วิ่งหนีเพราะพึ่งเสพยาบ้ามา เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถจักรยานยนต์พบยาบ้า จำนวน 6 ถุง บรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายข้างสีเขียว แขวนไว้ที่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ โซนิก สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถุงที่ 1 สีน้ำเงิน จำนวน 200 เม็ด ถุงที่ 2 น้ำเงิน จำนวน 200 เม็ด ถุงที่ 3 น้ำเงิน จำนวน 200 เม็ด  ถุงที่ 4 น้ำเงิน จำนวน 200 เม็ด ถุงที่ 5 น้ำเงิน จำนวน 147 เม็ด ถุงที่ 6 สีชมภู จำนวน 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 1,147 เม็ด นายเอกชัยฯ ให้การยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาจาก นายต้อม ซึ่งเป็นราษฎรในหมู่บ้านเดียวกัน จำนวน  1 มัด (2,000 เม็ด )ในราคา 50,000 บาท เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 และนำไปขายเม็ดละ 100 บาท  ให้กับวัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงาน

 


       จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้พาผู้ต้องหามาบันทึกจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอนากลาง  และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  โดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  การจับกุมในครั้งนี้โดยการอำนวยการของ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู,นายวัชรินทร์ สุตลาวดี ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู,ว่าที่ร้อยตรีรักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอนากลาง ,นายชาติชาย ฤาคำหาร ปลัดอาวุโส ,นายวีระศักดิ์ ชาริดา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง

ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี  ,บารมี อุ่นเที่ยว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน