แม่ค้าขายหอยสุดทนเข้าแจ้งความวอนเจ้าหน้าที่จับโจรแสบลักลังหอยนางรมหมดเกลี้ยง

19 ส.ค. 2563


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 ส.ค. ที่แผงขายหอยร้านป้านิ่งหอยสด ริมถนนเลี่ยงเมือง หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นางนิ่ง หนูเยาว์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/34 หมู่ที่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่หลังมีโจรแสบเข้ามาลักลังน้ำแข็งที่แช่หอยนางรมจำนวน 200 ตัวและหอยชนิดอื่นๆอีกหลายกิโลกรัม ได้รับความเสียหายนับหมื่นบาท

 
นางนิ่ง เล่าว่า ตนเองเปิดแผงขายหอยนางรม หอยแครง และหอยแมลงภู่ริมทางนานกว่า 3 ปีปกติหลังจากปิดร้านก็จะนำหอย รวมถึงน้ำจิ้มและเครื่องเคียงใส่ไว้ในลังน้ำแข็งและจะล็อกโซ่กุญแจไว้ทุกวัน แต่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ส.ค. ขณะที่ตนเองกำลังจะเปิดร้านพบว่าลังที่ใส่หอยได้หายไปทั้งลัง จึงได้รีบไปแจ้งความ ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าเก็บรายละเอียดกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุไปแล้ว


สำหรับครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สามแล้วที่แผงของตนเองถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินไปครั้งแรกลักปลาเผากะปิครั้งที่สองก็โดนลักถังแก๊สตนเองก็ไม่เคยไปแจ้งความ แต่ครั้งนี้ถือว่าเสียหายมากที่สุดเพราะหอยที่หอยไปทั้งหมดมูลค่ากว่า 15,000 บาท นอนจากของตนเองแล้วก็ยังมีแม่ค้ารายอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงกันก็โดนลักของอยู่บ่อยครังเหมือนกัน จึงอยากจะขอให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน