ลูกจ้างร้านทองสุดแสบลักทองคำมูลค่าเกือบล้านไปขายถูกรวบอ้างต้องการนำเงินไปใช้หนี้

19 ส.ค. 2563


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ส.ค. พ.ต.ท.อรรถวรรธน์ ใบหา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ต.ชุมพล  คุ้มภิรมย์  สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีร.ต.อ.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ รอง สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.กัลยา พรหมราช อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 หมู่ที่ 3 ต.ช้างกลาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์ทองคำน้ำหนักรวมกว่า 26 บาท ภายในร้านทองแม่มาลี5 เลขที่ 273/6 ถ.หน้าเมือง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมยึดของกลางสร้อยคอจำนวน 3 เส้นและสร้อยข้อมือจำนวน 1 เส้น น้ำหนักรวม 11 บาท
จากการสอบถามนางจันท์ฤดี อัครวิบูลย์  เจ้าของร้านทองแม่มาลี 5 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.เวลาประมาณ 14.30 น. น.ส.กัลยาผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานของร้านมีหน้าที่ขายทอง ได้ตรวจชั่งน้ำหนักทองคำในเซฟที่เก็บสต๊อกแล้วกลับบ้านไป และอีกวันไม่มาทำงานเพื่อนในร้านได้โทรตาม กลับบอกว่าได้ลาออกจากงานแล้วตนเองจึงเกิดสงสัย จึงให้พนักงานของร้านอีกคนเข้าไปตรวจชั่งน้ำหนักทองพบว่า น.ส.กัลยา ผู้ต้องหาขโมยสร้อยคำทองคำหนัก 3 บาทจำนวน 4 เส้น น้ำหนัก 2 บาทจำนวน 4 เส้น สร้อยข้อมือน้ำหนักหนัก 2 บาทจำนวน 1 เส้น น้ำหนัก 3 บาทจำนวน 1 เส้น และตะขอทองคำน้ำหนักรวม 17 กรัม รวมน้ำหนักทองคำกว่า 26 บาท มูลค่าความเสียหายประมาณ 8 แสนบาทหายไป จึงตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าผู้ต้องหามีการเข้าออกเปลี่ยนสร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำหลายครั้งโดยการเบิกตะขอภายในร้านนำไปใส่กับสร้อยทองปลอมที่เตรียมมาเพื่อตบตาว่ามีสต๊อกอยู่ครบก่อนที่จะนำทองคำที่ขโมยไปขายให้ร้านทองอื่นโดยที่ไม่มีตะขอ 


พ.ต.ต.ชุมพล กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงโดยทำมาแล้วสองครั้งในช่วงวันเสาร์และวันจันทร์ ก่อนที่จะนำทองไปขายให้กับร้านทองสองแห่ง เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สิน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างต่อไป

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน