สุดหวาดเสียว!! รถ 10 บรรทุกน้ำมันปาล์ม ทำน้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดบนถนนกลางดึก-รถ จยย.ขับตามหลังล้มระนาวบาดเจ็บอื้อหวิดเกิดโศกนาฎกรรม

24 มี.ค. 2563


รถ 10 บรรทุกน้ำมันปาล์ม ทำน้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดบนถนนกลางดึก-รถ จยย.ขับตามหลังล้มระนาวบาดเจ็บอื้อ-ผู้ใหญ่บ้านคนดังระดมเจ้าหน้าที่และชาวบ้านจิตอาสาแก้ปัญหาอำนวยความสะดวก-วิงวอนให้มีจิตสำนึกไม่บรรทุกน้ำทันมากเดินไปจนล้นเมื่อขับขึ้นทางลาดชัน

            (24 มี.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (23 มี.ค.)นายธีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าว่ามีเหตุรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม ทำน้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดบนถนนช่องทางจราจรซ้ายสุด เป็นทางยาว ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.หลายคันที่ขับตามหลังล้มลงทำให้มีผู้ได้รับรับบาดเจ็บหลายคน  เหตุเกิดบนถนนสาย401 เลนมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี ตรงบริเวณบ้านเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
  จึงมอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรีธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านบ้านเขาหัวช้าง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แขวงการทางสิชล หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านจินอาสาในพื้นที่  ช่วยกันอำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุ ทั้งโบกรถที่ผ่านให้ขับชิดขอบทางด้านขวา เนื่องจากผิวการจราจรในจุดอื่น ๆ เปรอะเปื้อนไปด้วยน้ำมันปาล์ม   และชาวบ้านจิตอาสาใช้ทรายมาปิดกลบน้ำมันลนถนนและใช้กิ่งไม้มาขวางทางเพื่อไม่ให้รถที่วิ่งผ่านไปมาพุ่งเข้าในพื้นที่ที่มีน้ำมันเปรอะเปื้อนอยู่ เพราะจะเกิดอุบิเหตุซ้ำซ้อนได้ ในขณะที่นายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านได้ใช้รถยนต์พร้อมเครื่องเสียงลำโพงของตัวเองทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์พร้อมส่งสัญญาณก่อนถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อแจ้งเหตุให้ผู้ที่สัญจรไปมาทราบและชะลอความเร็วรถ รวมทั้งนำกรวยมาวางกั้นพื้นที่เสี่ยงไว้เพื่อไม่ให้เกิดอุบิตเหตซ้ำ  ซึ่งหากไม่มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านจิตอาสามาช่วยอำนวยความสะดวกคาดว่าจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจำนวนมากอย่างแน่นอน โดยในวันนี้ (24 มี.ค.) กลุ่มจิตอาสา ฯทั้งหมดจะร่วมกันล้างทำความสะอาดถถนนในจุดดังกล่าวอีกครั้ง


          ร้อยตรีธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านบ้านเขาหัวช้าง เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่ารถบรรทุกน้ำมันปาล์มบรรทุกน้ำมันปาล์มมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอสิชล พอขับมาถึงบริเวณบ้านเขาหัวช้าง ซึ่งจะเป็นทางชันขึ้นเนิน ทำให้น้ำมันปาล์มที่บรรทุกมากเกินไปล้นทะลักออกมาทางดานท้าย ที่ผ่านมาเกิดเหตุหลายครั้งส่งผลให้ถนนลื่นจนเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บเป็นประจำ แต่ในครั้งนี้น้ำมันปาล์มหกเรี่ยราดบนถนนจำนวนมากว่าครั้งก่อน ๆ จนถนนลื่นและเป็นอันตรายมาก ตนอยากฝากอยากให้ทางรถบรรทุกน้ำมันปลามเพิ่มความระมัดระวัง และอย่าใส่น้ำมันมามากเกินไปจนเมื่อขับขึ้นเขาหรือทางลาดชัน น้ำมนในถังจะล้นหกเรี่ยราดบนถนน  วิงวอนให้ผู้ประกอบการได้โปรดมีจิตสำนึกและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ ด้วย.

ภาพ/คลิป  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน