ชุด ปทส.กก.สืบสวน ร่วมเจ้าหน้าที่ป่าสุรินทร์ ตรวจไม้หวงห้าม กว่า 10 ท่อน รวบผู้ต้องหา 6 หลบหนี 1

publish : 15 ส.ค. 2563 อ่าน 15 ครั้งวันนี้(15ส.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ได้มีรถบรรทุกกำลังขนไม้หวงห้าม(ไม้ประดู่)ในที่ดิน สปก 4-01 ในที่ดินของนางเจ็น ทองยงค์ บ้านเลขที่ 165 หมู่ 6 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จำนวน 2 ตอ และที่ดินของ นายเวา มณฑล บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่13 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการลักลอบตัดไม้ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กฤติเดช วิรัชกิจ ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วิชิตเวช ต๊ะผัด รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.ทฺ. กิตติทัศน์ วงษ์ถาวร สว.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ได้สั่งการให้ชุด ปทส.กก.สืบสวน ไปทำการตรวจสอบเพื่อพิสูจน์ทราบว่าไม้ที่ได้อายัดเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นถูกกฎหมายหรือไม่ โดยได้ร่วมกับจนท.ป่าไม้ สร.1 จนท.ตร.สภ.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์, จนท.ฝ่ายปกครอง, และผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ที่นำพา จนท.ไปตรวจสอบและชี้จุดเกิดเหตุ

จากการที่ จนท.ได้ตรวจพิสูจน์ตอทราบมีไม้ประดู่ถูกตัดจำนวน 5 ต้น ตัดทอนแล้วได้จำนวน 10 ท่อน ทาง จนท.ได้วัดขนาดเพื่อนำมาเปรียบกันแล้วตรงกันซึ่งเจ้าของพื้นที่ดินดังกล่าว ได้นำหลักฐานมาแสดงพบว่าเป็นหลักฐานของที่ดินพื้นที่อื่นหลักฐานที่นำมาแสดงนั้นมีเพียงหลักฐานการซื้อขายแต่ไม่มีลายเซ็นของผู้ซื้อ จนท.จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบพร้อมทั้งได้ยึดของกลาง มีไม้ประดู่จำนวน 10 ท่อน ปริมาตร 6.15 ลบม.ค่าภาคหลวง 492.00 บาท มูลค่าความเสียหาย 215,250 บาท รถเครนสิบล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-5251 สุรินทร์และรถยนต์บรรทุกกึ่งพ่วง หัวลาก ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 64-1588 กทม. ตัวพ่วง ยี่ห้อ panus หมายเลขทะเบียน 64-9052 กทม. พร้อมกับได้ทำการบันทึกจับกุมนำส่ง พงส.สภ.ดมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อนึ่งในการจับกุมมีผู้ต้องหา 6 คน คือนายไพบูลย์ กำจร, นายดรุน ชาญศรี, นายทนงศักดิ์ ใยแก้ว, นายนิวัฒน์ สามหมอ, นางศิริพร สุขสวรรณ์, และนางสำเร็จ ใยแก้ว พร้อมกันนี้ยังหลบหนีไปได้อีก 1 คน ทราบชื่อต่อมาชื่อนายจตุรงณ์ ศรีมงคล โดยจุดเกิดเหตุจุดที่ 1 เป็นที่ดินของนาง เจ็น ทองยงค์ 2 ที่บ้านเลขที่ 165หมู่ 6 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จำนวน 2 ตอ และจุดที่ 2 เป็นที่ดินของ นาย เวา มณฑลบ้านเลขที่ 87 หมู่ที่13 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เจ้าของที่ดินทั้ง 2 รายได้นำหลักฐานมาให้ จนท.ดูเป็นที่ดิน(สปก.) ทาง จนท.จึงแจ้งให้ทราบว่าไม้ที่ตัดมันผิดกฎหมายโดย จนท.ได้นำรถพร้อมไม้มาเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่า สร. 1 ต.บ้านซบ อ.สังขะ จ.สรินทร์ ต่อไป

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน