ชาวบ้านแห่ขอหวยต้นตะเคียนกลางทุ่งนา หลังจากงวดที่แล้วมีผู้โชคดีหลายคน

publish : 14 ส.ค. 2563 อ่าน 19 ครั้งวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าได้มีชาวบ้าน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์จำนวนหนึ่งเดินทางไปทำพิธีขอเลขเด็ดกับต้นตะเคียนที่ขุดพบในสระน้ำหลังหมู่บ้าน หลังจากงวดที่ผ่านมามีชาวบ้านที่ไปขอและโชคดีถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังประกอบพิธีเซ่นไหว้ต้นนะเคียนขนาดยาวประมาณ 8 เมตร รอบลำต้นประมาณ 2 คนโอบ โดยมีร่างทรงซึ่งเป็นผู้หญิงแต่งกายนุ่งขาว ห่มขาว กำลังประกอบพิธี โดยที่ต้นตะเคียนได้มีการนำเอาแป้งโรยและทาไว้ที่บริเวณกลางลำต้น รวมทั้งผู้ที่เข้าร่วมพิธีได้นำดอกไม้ธูปเทียนวางไว้ที่บนลำต้น และนอกจากนั้นยังได้มีผู้นำชุดไทยสีทองเหลืองอร่ามมาถวายและแขวนไว้ใกล้ ๆ กับต้นตะเคียนดังกล่าว
ร่างทรงได้ประกอบพิธีประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นชาวบ้านต่างก็ไปดูอ่างน้ำมนต์ที่ใช้ประกอบพิธี เพื่อจะดูเลขเด็ดจาดน้ำตาเทียนที่หยดลงในอ่างน้ำมนต์ว่าเป็นเลขอะไร ซึ่งส่วนมากจะเห็นเป็นเลขคล้าย ๆ กันคือเลข 1,0 และ9 นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านส่วนหนึ่งไปเพ่งตรงจุดที่โรยและทาแป้งไว้บริเวณกลางลำต้นโดยเลขที่เห็นก็มีต่างกันไป เช่น 525 , 310 , 287 เป็นต้น


สำหรับต้นตะเคียนดังกล่าวถูกพบหลังจากเจ้าของที่นาได้ว่าจ้างรถแบ็คโฮมาขุดสระเพื่อกักเก็บน้ำ จึงได้นำมาวางไว้ข้าง ๆ กับสระน้ำดังกล่าว โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ได้เชิญร่างทรงเดินทางมาประทับทราบว่าต้นตะเคียนดังกล่าวแม่แม่คะเคียนชื่อแม่แตงอ่อน เป็นต้นตะเคียนที่อยู่บนภูเขาตาดหมอกและได้ถูกนำป่าพัดพามาและถูกฝังเป็นเวลานานแล้ว กระทั่งมาชาวบ้านมาขุดสระและพบอยู่ในบริเวณดังกล่าว ที่ผ่านมาชาวบ้านได้มาขอโชคลาภโดยเฉพาะงวดที่ผ่านมาปรากฏว่ามีผู้โชคดีหลายราย ในวันนี้จึงได้เดินทางมาขอเลขเด็ดกันอีกครั้ง และหากโชคดีก็จะอัญเชิญต้นตะเคียนแม่แตงอ่อนไปไว้ที่วัดสามสวน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อที่จะให้ชาวบ้านได้มาขอโชคลาภได้สะดวกต่อไป

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน