บึงกาฬอ่วม ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจุด บางแห่งระดับน้ำสูงเกือบเมตร

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 27 ครั้งเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬ ว่าเมื่อคืนจนถึงเช้า ได้เกิดฝนหนักลงมาเป็นระยะๆ จนถึงช่วงบ่ายวันนี้มีฝนตกลงอย่างหนักทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดบึงกาฬ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ ฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มต่ำและน้ำท่วมซ้ำซากทุกครั้งที่ฝนตก เช่น ที่ถนนพ้นทุกข์ภัย ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. ซึ่งเป็นทางเข้าไปในโรงเรียนมหาไถ่ศึกษา ประกอบกับเป็นชั่วโมงเร่งด่วนเด็กกำลังจะเลิกเรียน ทำให้ผู้ปกครองที่กำลังเดินทางไปรับ-ส่งลูกๆ เปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่นแทน

 

ฝนตกลงมาเป็นระยะตลอดทั้งคืนและกลางวันทำให้น้ำรอการระบายท่วมขังตามถนนต่างๆ ในเขตเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬเช่นเดียวกับที่บริเวณหน้าโรงเรียนบึงกาฬคริสเตียน มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. ส่งผลให้ผู้ปกครองไปรับลูกๆ เลิกเรียนด้วยความลำบาก ส่วนที่บริเวณถนนรักสงบ ช่วงสี่แยกหน้าสำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ระดับน้ำสูง 50 -80 ซม. เจ้าหน้าที่ห้ามรถทุกชนิดสัญจรไปมา

เช่นเดียวกับที่ถนนไทยสมัคร ถนนประสาทชัย ถนนบำรุงราษฎร์ ถนนเจ้าแม่สองนาง ถนนบึงกาฬ ถนนในโรงพยาบาลบึงกาฬ และโรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมักมีน้ำท่วมเป็นประจำ มีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำท่วมสูง 20-50 ซม.

 

ทำเอาพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาตเดือดร้อนไปด้วย ตำรวจจราจรต้องออกมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ขณะที่ นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ ได้ออกตรวจดูความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาล พร้อมกับสั่งการให้ นายเชิดชัย เจริญดี รองปลัดเทศบาลตำบลบึงกาฬ ได้นำเจ้าหน้าที่ ปภ.ออกมาอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมา และปิดกั้นเส้นทางที่นำท่วมขังบางจุด ไม่ให้รถยนต์สัญจรไปมา เพื่อป้องกันไม่ให้ระลอกคลื่นไหลเข้าท่วมในบ้านพักของชาวบ้าน ซึ่งอาจได้รับความเสียหาย ขณะที่ ปภ.บึงกาฬ เร่งสูบน้ำออกจากโรงเรียนบึงกาฬ เต็มกำลังเพื่อให้เด็กนักเรียนเดินทางกลับบ้านได้สะดวก.

 

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน