ฝ่ายปกครองหนองบัวลำภูรวบพ่อค้ายารุ่นเยาว์ กระโดดน้ำหนีแต่ไม่รอด หลังไปรับยามาขาย

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 45 ครั้ง


       เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายชยังกูร  เสริมสุข ปลัดอำเภอนากลาง  นายปราบ โพธิ์ศรีงาม เจ้าหน้าที่ปกครอง ม.ญ.เสถียร วงษ์โท  ม.ญ.เสถียน  สุกุมาลย์  ม.ญ.ประจักษ์  พลท้าว  อส.อ.วิเชียร ภูละคร  อส.อ.นพดล บุรุษภักดี  อส.อ.บรรพจน์ ปองดี อส.ท.อดุลย์ สิทธิวิเศษ อส.ณัฐดนัย สมชารี อส.ปกรณ์เกรียติ พรมโคตร อส.ศุภชัย ศรีหาบุตร อส.ท.อนันตศักดิ์ ทับศรี ได้ร่วมกันจับกุม นายกร ( นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ราษฎร ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 50 เม็ด


สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอนากลาง ร่วมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบริเวณกระท่อมนา ม.7 บ้านภูพระ ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มักมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติดเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันวางแผน และเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พอไปถึงนายกร ( นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนี ไปทางทุ่งนาและกระโดดลงน้ำขณะวิ่งหนี  นายกร ได้โยนวัตถุบางอย่างทิ้งซึ่งห่างจากจุดที่จับได้ประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่าวิ่งหนีทำไมและโยนอะไรทิ้ง นายกร ให้การว่าสาเหตุที่วิ่งหนีเพราะตนเสพยาบ้ามาเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 และได้โยนยาบ้าทิ้ง พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพาสติกใส ชนิด กด-ปิด นับภายหลัง จำนวน 50 เม็ด (สีแดง) ลักษณะ กลมแบน สีแดง มีตัวอักษร WY เจ้าหน้าที่จึงสอบถามว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของใคร นายกรฯ ให้การยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาจาก นายโจ จำนวน 50 เม็ด ในราคา 2,000 บาท  เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 และนำไปขายเม็ดละ 100 บาท ให้กับวัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงาน


จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้พาผู้ต้องหามาบันทึกจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอนากลาง  และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  การจับกุมในครั้งนี้โดยการอำนวยการของ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู,นายวัชรินทร์ สุตลาวดี ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู,ว่าที่ร้อยตรีรักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอนากลาง ,นายชาติชาย ฤาคำหาร ปลัดอาวุโส ,นายวีระศักดิ์ ชาริดา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง

ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี  ,บารมี อุ่นเที่ยว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน