ชาวเกาะเหมากชูป้ายไล่ปลัดอบต.เกาะหมาก หลังทำหนังสือร้องเรียนเรียนเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา อ้างปฏิบัติหน้าที่มิชอบส่อทุจริต

publish : 13 ส.ค. 2563 อ่าน 25 ครั้ง


เวลา 10.00 น. วันนี้(13 ส.ค.63) ชาวบ้าน รวมตัวประท้วงชูป้ายขับไล่ปลัดอบต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด ระหว่างที่นายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุลอำเภอเกาะกูด กำลังกล่าวเปิดงานฝึกอบรมภัยพิบัติและการแพทย์ฉุกเฉิน ที่จัดโดยอบต.เกาะหมาก อพท.และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ
 


โดยชาวบ้านให้เหตุผลว่า ไม่พอใจการทำหน้าที่ ปลัดอบต.เกาะหมาก อ้างว่าปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ส่อทุจริตในหลายโครงการ เบื้องต้นนายสมศักดิ์ รับเรื่องไปตรวจสอบแล้ว
ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ชาวบ้านเกาะหมาก ได้หอบเอกสารเดินทางจากเกาะหมาก ขึ้นมาร้องเรียน ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดตราดแล้ว โดยมอบหมายให้นายอำเภอเกาะกูด เป็นผู้ตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมด


ส่วน ปลัด อบต.เกาะหมาก ยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยรักษาการ นายกอบต. และ ผอ.กองคลังอบต.เกาะหมาก
สำหรับหนังสือร้องเรียนของกลุ่มชาวบ้านตำบลเกาะหมาก  ได้ทำหนังสือร้องเรียนการทำงานข้าราชการ อบต.เกาะช้าง ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2563  เรื่องขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ปลัด อบต.เกาะหมาก    และนำส่งที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด  มีระการระบุเป็นข้อเรียกร้อง พร้อมให้ประชาชนชาวเกาะหมาะจำนวน 105  รายชื่อร่วมลงชื่อท้ายหนังสือการร้องเรียน  พร้อมกันนี้หนังสือดังกล่าว ได้ระบุท้ายจดหมายว่า ต้นฉบับ ส่ง ป.ป.ช. จ.ตราด  สำเนาถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด, ส.ต.ง. จ.ตราด  และศูนย์ดำรงธรรม จ.ตราด

 

ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตราด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง